Cha và con trai bị mắc kẹt trong nơi trú ẩn cho nguời vô gia cư sau khi người mẹ chết trong vụ tai nạn


South Bay, California – Một người đàn ông đến từ Đài Loan và đứa con trai nhỏ của anh ta hiện đang bị mắc kẹt trong một nơi trú ẩn dành cho người vô gia cư sau khi vợ và mẹ của họ thiệt mạng trong một vụ tai nạn kinh hoàng.

Gia đình đến Mỹ để tìm kiếm cơ hội tốt hơn nhưng những thành viên còn sống giờ chỉ còn thoi thóp.

Austin Cheng, 35 tuổi, đang cố gắng hết sức để chăm sóc cậu con trai 3 tuổi William tại mái ấm Home First ở Sunnyvale, nhưng có rất ít nguồn lực.

Austin cho biết khuôn mặt hạnh phúc, đáng yêu của con trai anh an ủi anh và anh rất vui vì cậu bé không thực sự nhận thức được hoàn cảnh hiện tại của họ, bao gồm cả cái chết của mẹ mình.

Maple Cheng, 35 tuổi, thiệt mạng vào tháng 11 năm 2022 khi xe của cô bị va chạm gần San Bernardino. William, khi đó mới 2 tuổi, bị thương nặng.

“Khi tôi mới đến bệnh viện, ngày nào tôi cũng khóc và tôi rất suy sụp. Tôi thậm chí đã nghĩ đến việc tự tử sau khi nhìn thấy William với những chiếc ống IV cắm trên cánh tay và ở khắp mọi nơi,” Austin cho biết thông qua phiên dịch viên Aubri Lee.

Hành trình đến Mỹ tìm kiếm cơ hội tốt hơn của gia đình bắt đầu từ vài năm trước. Đó là khi William được sinh ra, vì vậy con trai của họ là công dân Mỹ.

Gia đình Chengs buộc phải quay trở lại Đài Loan trong đại dịch, nhưng Maple và William đã trở lại vào năm ngoái với kế hoạch để Austin tham gia cùng họ sau khi tiết kiệm đủ tiền với công việc nhân viên ngân hàng của anh.

Vụ tai nạn đã thay đổi điều đó. Austin nhanh chóng trở lại nhưng nhanh chóng hết tiền. Anh ấy nói cả hai sống trong một chiếc ô tô trước khi một người bạn của gia đình ở Bay Area nhận họ tạm thời.

Austin nói: “Tôi cần một nơi ở ổn định ngay bây giờ để chăm sóc William và chúng tôi cần thức ăn cho bé. Trong khoảng hai tuần, chúng tôi đã ở trong ô tô và bây giờ chúng tôi đang ở trong nơi trú ẩn cho người vô gia cư.”

Austin cho biết Home First và Unhoused Response Group đã giúp đáp ứng các nhu cầu cơ bản và giúp thiết lập trang GoFundMe của gia đình Cheng. Nhưng căng thẳng về tài chính và tình cảm đang leo thang.

“Tôi rất nhớ vợ và hiện tại tôi vẫn chưa lo được việc tổ chức tang lễ cho vợ vì chi phí đắt đỏ”, Austin nói.

Anh hy vọng sẽ kiếm được một công việc để có đủ khả năng chăm sóc con cái cho William và chi trả cho đám tang. Anh nói rằng sẽ thực hiện kế hoạch gia đình mà hai vợ chồng đã đặt ra và ở lại với William ở Mỹ.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube