Cha và con gái 5 tuổi bị đấm 50 lần vì “nhìn giống người Nhật”


PORTLAND, Ore. – Nghi phạm trong vụ tấn công một gia đình người Mỹ gốc Nhật ở Portland vào cuối tuần qua đã bị bắt vào chiều thứ Tư sau lệnh bắt giữ mà không được quyền tại ngoại.

Dylan Kesterson, 34 tuổi, lần đầu tiên bị bắt hôm thứ Bảy sau khi hắn ta bị cáo buộc tấn công Ryuichiro Abe và con gái 5 tuổi người gốc Nhật.

Vụ tấn công khiến nhiều người chứng kiến ​​phải hành động. Peter Gould, người đang đi dạo với vợ thì nghe thấy tiếng la hét và nhìn thấy Kesterson liên tục đấm vào một người cha đang đi xe đạp. Ông nói nhờ kinh nghiệm trong Quân đội của mình, ông biết cách can thiệp nhưng nói rằng ông không thể làm điều đó nếu không có sự giúp đỡ của hàng chục người ngoài cuộc khác.

“Chắc chắn đây là một tội ác kỳ thị. Anh ta đã hét lên rằng “Mày không thuộc về đất nước của tao, mầy đã lấy đi các thứ của tao.” ông Peter Gould nói. “Rõ ràng là anh ta tức giận với họ vì họ vẻ bề ngoài của họ. “

Cảnh sát Portland cho biết Abe và con gái đang đi xe đạp bốn bánh dọc theo Eastbank Esplanade thì Kesterson bị cáo buộc là bất ngờ tiến đến và bắt đầu chửi bới gia đình. Abe cho biết Kesterson đã đấm vào đầu anh hơn 50 lần. Sau đó, hắn ta quay sang con gái 5 tuổi của Abe và đấm vào đầu bé.

Ông Peter Gould cho biết khi nghe thấy tiếng la hét, ông đã chạy đến, lấy theo một miếng gỗ nhặt được bên đường để bảo vệ người cha.

“Tôi đã nói,‘ Lùi lại NGAY BÂY GIỜ ’và thực sự cố gắng nhìn thẳng vào mắt anh ta và về cơ bản đã cho anh ta thấy rằng tôi có thể  chiến đấu với anh ta,” ông Peter Gould nói. “Tôi chỉ muốn cảm ơn tất cả những người dân Portland khác đã tham gia. Tôi rất vui vì có cả một nhóm các ông bố bà mẹ và cả những đứa trẻ đang cố gắng giúp đỡ, làm điều gì đó để tạo ra sự khác biệt”.

Kesterson đã không xuất hiện tại tòa hôm thứ Ba, nhưng đã gọi vào tòa án và không nhận tội với các cáo buộc cố ý tấn công và quấy rối. Anh ta được cho là sẽ trực tiếp ra tòa vào sáng thứ Tư, nhưng đã không xuất hiện.

Sau đó, một sĩ quan không làm nhiệm vụ phát hiện Kesterson ở khu vực đường Southwest 3rd Avenue và đường Southwest Jefferson Street vào khoảng 3 giờ chiều Thứ tư và cảnh báo các sĩ quan. Cảnh sát đã đuổi kịp Kesterson tại đường Southwest 4th Avenue nơi họ bắt anh ta.

Các phóng viên đã liên hệ với nhà chức trách để tìm hiểu lý do tại sao ban đầu anh ta bị bắt và được thả cùng ngày gây ra nhều tranh cãi.

Tòa án Quận Multnomah trả lời, cho biết: “Theo Lệnh của Thẩm phán Chủ tọa, một người bị buộc tội Thiên vị ở Cấp độ Đầu tiên, người không có tiền án về tội hành hung trước đây có thể được phóng thích có điều kiện. Theo hồ sơ của tòa án, người này không bị bắt hoặc bị kết án dưới bất kỳ hình thức nào và do đó đủ điều kiện để được thả có điều kiện trước khi bị buộc tội. “

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://www.kgw.com/article/news/crime/portland-eastbank-esplanade-anti-asian-bias-crime-attack/283-13e46e51-cefc-4b16-9f8c-a28cd7f0caf9

https://www.kptv.com/2022/07/06/bias-crime-suspect-fails-appear-multnomah-county-court-warrant-issued-arrest/

https://katu.com/news/local/warrant-issued-for-man-dylan-kesterson-accused-in-race-based-attack-on-father-daughter-aapi-japanese-descent-in-portland-oregon-eastbank-esplanade


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube