Cha và 2 con nhỏ chết, mẹ và con gái bị thương trong vụ tai nạn xe thảm khốc


Saint Paul, Minnesota – Một gia đình ở Twin Cities đang quay cuồng sau vụ tai nạn xe hơi thảm khốc ở Ham Lake vào chiều Chủ nhật khiến một người cha trẻ và hai đứa con thiệt mạng, người thân phải đối mặt với hàng nghìn đô la chi phí tang lễ và hóa đơn y tế.

Theo Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Anoka, Lee Vang, 28 tuổi sống ở Andover, đang lái một chiếc SUV đi về hướng Tây cùng gia đình trên Đại lộ Bunker Lake, khi anh băng qua dải phân cách và đâm vào một chiếc xe tải, khiến nạn nhân chết tại chỗ cùng bé gái Astrid 3 tuổi và bé trai 6 tháng tuổi Levi. Con gái lớn nhất, Kyrie, bảy tuổi, vẫn trong tình trạng nguy kịch trong khi người vợ, Rhodia Xiong bị gãy tay.

Vào tối thứ Ba, Hội đồng Hmong 18 có trụ sở tại St. Paul đã tổ chức một cuộc họp báo với khoảng một chục thành viên gia đình, lần đầu tiên nói công khai về vụ tai nạn.

“Những ngày vừa qua như là một cơn lốc, cố gắng thực sự thấu hiểu sự mất mát của không chỉ em trai tôi, mà cả cháu gái và cháu trai của tôi,” chị gái của Lee Vang, Maxine Vue, nói. “Họ còn quá trẻ. Đó thật là một bi kịch. Chỉ cố gắng chấp nhận rằng họ không ở đây với chúng tôi.”

Maxine mô tả em trai cô là một người đam mê hoạt động ngoài trời, thích cắm trại, câu cá và dành thời gian cho gia đình. Cô cho biết vào Chủ nhật, em trai cô đã đến nhà để đón con gái lớn sau khi dành buổi sáng tại Hội chợ Bang Minnesota. Vụ tai nạn xảy ra trên đường về nhà của họ.

Mẹ của Lee Vang, bà Yeng Vang, sống cùng nhà với con trai và cháu của bà. “Tôi nhớ họ rất nhiều,” bà nói thông qua một phiên dịch. “Tôi không biết phải sống ra sao nữa. Căn nhà vắng lặng không có các cháu. Đó là con trai tôi, người tôi sống cùng.” “Tôi nhớ anh ấy lắm. Mỗi lần nghĩ đến anh ấy, tôi lại khóc, không ngủ được ”.

Maxine Vue cho biết cháu gái còn sống của cô, Kyrie, vẫn không phản ứng và được tiêm thuốc an thần tại bệnh viện. Tuy nhiên, tình trạng sưng tấy đã giảm bớt và các bác sĩ đã khuyến khích cô vận động các ngón tay và ngón chân cho bé. Cô cho biết em dâu của cô, Rhodia, có nhiều vết bầm tím ngoài cánh tay bị gãy, và gia đình đang cố gắng hỗ trợ cô ấy tốt nhất có thể.

Một quĩ GoFundMe do đồng nghiệp của Rhodia tổ chức để giúp đỡ các chi phí tang lễ và y tế. Gia đình đã cảm ơn sự hỗ trợ của cộng đồng.

Đây là một trong số những thảm kịch ảnh hưởng đến các gia đình người Mỹ gốc Hmong ở Thành phố Twin Cities vào mùa hè này, bao gồm một vụ giết người và hai vụ giết người tự tử ở Vadnais Heights và St. Paul.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu.

https://www.kare11.com/article/news/local/family-reeling-after-crash-kills-young-father-two-kids/89-d501cd31-ab45-4f27-805f-c3789a665823

https://www.gofundme.com/f/help-rhodia-and-kyrie-on-their-recovery-journey?utm_campaign=p_cp+share-sheet&utm_medium=copy_link_all&utm_source=customer

https://kstp.com/kstp-news/top-news/father-two-children-killed-in-weekend-crash-coming-home-from-fair-remembered/

https://kstp.com/kstp-news/local-news/three-dead-two-in-serious-condition-after-ham-lake-crash/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube