Cặp vợ chồng ở Seattle bị buộc tội đổi fentanyl lấy phiếu thực phẩm trong CID


Seatle, Washington – Một người đàn ông và một phụ nữ bị buộc tội đổi fentanyl để lấy phiếu thực phẩm cho các nạn nhân tạm thời ở Seattle, theo các tài liệu của tòa án được công bố hôm thứ Ba.

Người phát ngôn của Văn phòng Luật sư Công tố Quận King cho biết họ đã buộc tội cặp đôi này vào thứ Sáu sau lần xuất hiện đầu tiên vào thứ Năm tuần trước. Họ bị buộc tội trao đổi ma túy để sử dụng thẻ EBT. Những thẻ EBT đó được sử dụng như một thẻ ghi nợ để mua các mặt hàng thực phẩm tại các cửa hàng dành cho những người đủ điều kiện nhận hỗ trợ thực phẩm ở tiểu bang Washington.

Vụ bắt giữ và buộc tội là kết quả sau nhiều tháng điều tra của các Phòng Tội phạm Chính của Sở Cảnh sát Seattle, lực lượng chống Ma túy, An ninh Nội địa và các cơ quan khác.

Cuộc điều tra tập trung vào một địa điểm mà tại một thời điểm được các nhà lãnh đạo thành phố mô tả là một điểm nóng về tội phạm ở Seattle, Little Saigon tại 12th Avenue South và South Jackson Street. Sự việc trở nên tồi tệ, cảnh sát Seattle cho dựng một khu cảnh sát cơ động ngay ngã tư.

Casey McNerthney, người phát ngôn của KCPAO, cho biết: “Mọi thứ đang diễn ra hàng tuần. “Số 12 và Jackson, giống như số 3 và Pike vẫn là tâm điểm của cảnh sát và các công tố viên vì đó là những lĩnh vực cần được giúp đỡ.”

Các bị cáo, được xác định trong hồ sơ tòa án là Cường Nguyễn và Quyên Trần, bị buộc tội vi phạm Đạo luật thống nhất về các chất bị kiểm soát (fentanyl), buôn bán phiếu thực phẩm và rửa tiền. Việc buộc tội cá nhân được ấn định vào ngày 22 tháng 12.

Các tài liệu của tòa án cho biết cặp đôi này đã làm việc cùng nhau để tiếp cận mọi người và đề nghị đưa cho họ fentanyl để đổi lấy việc sử dụng thẻ EBT của họ để mua hàng tạp hóa.

McNerthney nói: “Đây là một mối lo ngại thực sự nghiêm trọng, chúng tôi đã yêu cầu số tiền bảo lãnh cao, chúng tôi rất biết ơn một thẩm phán đã đồng ý với điều đó

Các tài liệu của tòa án mô tả các đồng phạm đang tiếp cận “những nạn nhân nhất thời”. Khi cặp đôi bị bắt vào ngày 7 tháng 12, cảnh sát phát hiện bên trong nơi ở của họ có 1.000 viên thuốc fentanyl, 200 gram nghi là cocaine và heroin cùng một khẩu súng lục 9mm.

Tháng trước, KCPOA cho biết họ đã buộc tội nhiều kẻ buôn bán ma túy bị cáo buộc hơn so với bất kỳ tháng nào khác trong năm 2022. 41 cáo buộc đã được đệ trình và phần lớn là các vụ fentanyl, theo các quan chức.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube