Cặp vợ chồng người Việt sợ hãi không dám về nhà sau vụ xả súng


Cypress, Texas –Một cặp vợ chồng đã tránh ngủ trong ngôi nhà ở Cypress của họ nhiều đêm sau khi một tài xế xe tải đã bắn vào nhà của họ. Vụ việc xảy ra gần FM 529 và Fry Road ngay trước 9 giờ tối vào thứ Năm. Các điều tra viên của Cảnh sát Quận Harris tin rằng đây là một vụ việc ngẫu nhiên.

Video giám sát của một người hàng xóm cho thấy một chiếc xe tải màu đen đang từ từ lái đến Cypress Prairie Drive và rẽ vào Lantern Springs Lane.

Đoạn video sau đó cho thấy người lái xe đợi gần cột đèn gần một phút trước khi lái xe về phía trước. Tiếp theo, có vẻ như một người nào đó ở phía hành khách của chiếc xe bắt đầu xả súng về phía nhà của cha mẹ của Hoàng Lê.

“Cha của tôi sợ,” Ông Hoàng Lê nói khi chỉ vào bố mình. “Mẹ của tôi cũng rất sợ. Điều đó thật vô lý.” Một viên đạn vẫn còn găm trong xe trên đường đậu xe trước nhà.

Ông Hoàng Lê cho biết những viên đạn xé toạc cửa nhà để xe và xuyên qua một bức tường, lọt vào bên trong một phòng ngủ. “Cha mẹ tôi không ngủ được ở đây,” Họ đã phải di chuyển chỗ ngủ sang nhà em gái của ông.

Hoàng Lê cho biết ông không muốn nghĩ đến điều tồi tệ hơn, nhưng lo lắng cha mẹ ông có thể bị nhắm đến vì là người Việt Nam.

“Có thể đây là một tội ác do thù ghét chủng tộc vì trước đây đã có rất nhiều chuyện xảy ra do một số người không thích người châu Á,” ông nói. “Tôi phải nghĩ về điều đó vì đó là cuộc sống của cha mẹ tôi,” Hoàng Lê cho biết cha mẹ của ông là người Mỹ gốc Á duy nhất trong cộng đồng.

“Tôi cảm thấy tồi tệ cho họ. Họ là một cặp vợ chồng ít nói,” người hàng xóm Andres Pinto cho biết. “Chúng tôi luôn nói ‘xin chào’ với nhau tại hộp thư. Một lần nữa, những việc này thật vô nghĩa.”

Sĩ quan Thomas Gilliland của Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Harris nói rằng các nhà điều tra đang kiểm tra các vỏ đạn thông qua cơ sở dữ liệu của Báo cáo dựa trên Sự cố Quốc gia để xem liệu chúng có liên quan đến bất kỳ tội phạm nào khác hay không.

Gilliland cho biết thêm văn phòng sẽ chạy video giám sát thông qua nhóm công nghệ cao để xem liệu các nhà điều tra có thể kiểm tra từ video để tìm ra biển số xe tải hay không.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube