Cặp vợ chồng lớn tuổi kinh hoàng vì bị trói, nhét giẻ vào miệng trong vụ cướp nhà


SAN JOSE, California – Một vụ cướp kinh hoàng tại nhà của cặp vợ chồng lớn tuổi, nơi họ bị trói gô, bị nhét giẻ vào miệng và nhà của họ bị lục soát trong nhiều giờ. Nạn nhân đã chia sẽ chi tiết vụ việc nhằm giúp những người khác đề phòng.

Người đàn ông 82 tuổi sống ở khu phố Berryessa, San Jose cùng người vợ 72 tuổi đang nghỉ ngơi tại nhà, vào chiều ngày 31 tháng 5 thì bất ngờ có một số người nhảy qua hàng rào bên hông và vào nhà của họ. Một ngôi nhà, mà trong nhiều thập kỷ họ đã cảm thấy an toàn, đến mức họ thường để cửa trước không khóa.

Con gái của nạn nhân, người cũng yêu cầu giấu tên, đã dịch và giải thích rằng người mẹ kế của bà “đang xem vở ca kịch Trung Quốc” vào thời điểm đó và “thậm chí còn chưa hoàn thành tập phim”, khi những kẻ tấn công bước vào. Những tên cướp đã sử dụng băng keo dán để bịt miệng nạn nhân và trói gô họ lại. Những kẻ tấn công sau đó đẩy cặp đôi vào phòng tắm dành cho khách khi lục soát nhà của họ.

“Trong ví của bà ấy, có thể có 30 đô la,” Người con gái cho biết. “nỗi sợ hãi bắt đầu hình thành khi những tên cướp bắt đầu mất kiên nhẫn.” Đó là sau khi những kẻ tấn công dùng súng đập vào đầu cha bà và tìm thấy thẻ ATM của cặp vợ chồng. Bà cho biết những kẻ tấn công sau đó đã sử dụng điện thoại di động của cặp đôi này để gọi cho một phiên dịch viên và yêu cầu mã PIN của họ.

“Bà ấy nói chúng tôi không có số PIN hoặc mật khẩu. Và sau đó người ở đầu dây bên kia nói bằng tiếng Trung Quốc ‘có thật vậy không?'” Việc sử dụng thông dịch viên khi phạm tội là điều mà Sở Cảnh sát San Jose cho biết chưa được nghe đến.

Thử thách của cặp đôi kéo dài hai giờ trước khi những kẻ tấn công cướp xe của họ và lái đi. Theo SJPD, nhóm này đã sử dụng chiếc xe để thực hiện một vụ cướp xâm nhập nhà khác chỉ cách đó một dặm.

Camera hành trình từ xe của vợ nạn nhân trong vụ cướp thứ 2 mô tả lại những gì đã xảy ra. Bọn cướp cũng đã nhảy hàng rào để vào nhà này. Ngoài khẩu súng, các dụng cụ khác cũng được dùng để đe dọa người cha và bé trai 15 tháng tuổi.

Những kẻ tấn công trong trường hợp này thậm chí còn đưa nạn nhân đến ngân hàng với hy vọng rút được tiền mặt. Các nghi phạm cũng bị cáo buộc muốn nạn nhân vào ngân hàng để rút thêm tiền mặt, nhưng ngân hàng đã đóng cửa.

Christian Camarillo của SJPD cho biết xu hướng tội phạm thay đổi và sở cảnh sát hứa rằng sẽ bắt được các nghi phạm. “Đó là một trải nghiệm đau thương cho những thành viên cộng đồng này, chúng tôi sẽ sớm có bản cập nhật cho họ”, Camarillo nói. “Chúng tôi sẽ tìm thấy họ, chúng tôi sẽ bắt giữ họ.”

Ông khuyến khích công chúng cảnh giác và những ai có thông tin về những vụ việc này, hãy liên hệ với Thám tử Van Brande theo số 408-277-4166 hoặc e-mail 4542@sanjoseca.gov.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://abc7.com/armed-robbery-home-invasion-san-jose-ca-police-department/11945168/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube