Cập nhật tình trạng của nghi phạm giết người gốc Việt ra tay vì ghen


Minnesota – Hơn một tháng sau khi bị bắt giữ do camera ghi hình ở Oklahoma, Aaron Lê đã trở lại phòng xử án ở Minneapolis. Nhưng vụ án giết người của ông ta không thể tiến hành vì ông ta vẫn chưa có luật sư.

Aaron Lê bị buộc tội giết ông Tú Phan bên trong Cô Tư Oriental Cuisine ở Bloomington vào tháng 11.

Cảnh sát nói rằng ông ta đeo mặt nạ Halloween và nhắm vào ông Tú Phan vì ghen tị với những tương tác của nạn nhân với người vợ cũ. Cảnh sát nói rằng bà không có quan hệ tình cảm với ông Tú Phan.

Người phụ nữ cũng nói với cảnh sát rằng Aaron Lê “bị điên và đã hành hung bà từ năm 2018.”

Hồ sơ tòa án cũng tiết lộ rằng FBI đã theo dõi Aaron Lê vào mùa hè năm ngoái sau khi có báo cáo về một “hợp đồng giết người” được cho là có liên quan đến Tú Phan và vợ cũ của nghi phạm.

Nạn nhân là khách quen ở nhà hàng Cô Tư và thường xuyên ăn ở đó vào cùng một thời điểm vào thứ Tư hàng tuần, cùng thời gian ông bị bắn chết.

Hồ sơ tòa án cho thấy Aaron Lê thoát khỏi cảnh sát trong gang tấc tại hiện trường vụ án, nhưng sau đó các thám tử có thể truy lùng dấu vết, theo tính hiệu điện thoại di động khi ông ta đi qua Wichita, Kansas rồi đến Oklahoma, nơi nghi phạm bị bắt.

Lệnh khám xét cho thấy bên trong chiếc Sprinter màu trắng mà Aaron Lê đang lái, cảnh sát tìm thấy một khẩu súng đã nạp đạn với ống giảm thanh và đạn, hộ chiếu và 4600 đô la tiền mặt.

Aaron Lê đang phải đối mặt với cáo buộc giết người cấp độ hai và nếu bị truy tố tội giết người cấp độ một như mong đợi, thì có thể bị kết án chung thân.

Thẩm phán trong phiên điều trần hôm thứ Ba cho biết một luật sư công sẽ được chỉ định để đại diện cho Aaron Lê. Ông ta dự kiến ​​sẽ trở lại tòa án hai lần vào tháng Giêng.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube