Cặp đôi ngôi sao Trung Quốc vướng vào cuộc chiến giành quyền nuôi con ở Mỹ


Colorado — Một cuộc chiến lộn xộn về quyền nuôi con của những ngôi sao nổi tiếng người Trung Quốc đang diễn ra tại Tòa án Quận Denver. Vụ việc của họ đã làm rung chuyển đất nước và khiến họ bị cấm sử dụng mạng xã hội.

Shuang Zheng là một nữ diễn viên siêu sao và Heng Zhang là một nhà sản xuất chương trình truyền hình thực tế. Ba năm trước, họ đến Mỹ để sinh con thông qua người đẻ thuê, điều bị cấm ở Trung Quốc. Nhưng hai tháng trước khi sinh con trai và con gái, cặp đôi đã chia tay.

Zhang nói rằng người bạn gái cũ của  ông ta muốn phá thai và ông đã đề nghị được nuôi chúng một mình. “Tôi nói với cô ấy rằng tôi hiểu vì cô là người nổi tiếng nên không muốn ai biết mình mang thai hộ ở Mỹ”, Ông Zhang nói.

Bà Zheng đã quay trở lại Trung Quốc và ông Zhang định cư ở Denver với cha mẹ mình như một ông bố đơn thân. Một năm sau, người bạn gái cũ bất ngờ xuất hiện trở lại và đòi quyền nuôi con.

Trận chiến của họ tại Tòa án Quận Denver đã trở thành tiêu điểm quốc tế, nhưng Zhang nói rằng những gì xảy ra đằng sau hậu trường còn đáng lo ngại hơn nhiều. “Sáu tháng qua, cả hai đứa con của tôi đều bị thương rất nặng khi chúng ở với bạn gái cũ của tôi.”

Zhang cung cấp những bức ảnh cho thấy vết khâu trên ngón tay của con gái ông và vết bỏng dưới mũi của con trai ông.

Ông nói rằng lời giải thích của người yêu cũ về những vết thương liên tục thay đổi, trong khi các con của ông trở nên sợ hãi khi phải gặp mẹ.

“Con trai tôi vùng vẫy ‘Không, bố đừng đi. Về nhà thôi. Con sợ lắm. Con sợ mẹ’ và khóc. Thế là tôi gọi cho dịch vụ bảo vệ trẻ em vì nó nói với tôi rằng mẹ của bé đã làm điều gì đó. ” Ông Zhang nói.

Ông nói rằng các dịch vụ bảo vệ đã làm anh thất vọng, đó là lý do tại sao ông phải lên tiếng. “Tôi muốn mọi người sống ở Colorado biết câu chuyện này. Lý do chúng ta thành lập bộ phận dịch vụ bảo vệ trẻ em là vì chúng ta muốn bảo vệ con mình trước khi chúng bị tổn thương chứ không phải sau khi chúng bị tổn thương, bộ phận mới bắt đầu điều tra, điều đó đã quá muộn”, ông nói.

Các luật sư của Zheng, Martha Timmers và Madeleine Rosengrants của Sherman & Howard, đã đưa ra một tuyên bố rằng:

“Shuang Zheng phủ nhận một cách dứt khoát rằng cô ấy đã từng lạm dụng hoặc bỏ bê con cái của mình. Tại thời điểm này, không có vụ án hình sự, phụ thuộc và bỏ bê hoặc Dịch vụ Bảo vệ Trẻ em nào được đệ trình. “Cuộc điều tra” duy nhất mà chúng tôi biết là một khu dân cư chuyến thăm mà khách hàng của chúng tôi nhận được vào ngày 4 tháng 1 năm 2023 kéo dài khoảng năm phút. Trong chuyến thăm đó, cảnh sát thấy bọn trẻ vui vẻ và khỏe mạnh và khi được hỏi liệu có cần điều tra thêm hay không, cảnh sát đã từ chối.”

“ Vào tháng 3 năm 2022, Tòa án đã tăng đáng kể số lượng thời gian nuôi dạy con cái của khách hàng của chúng tôi, bao gồm cả việc trao cho cô ấy thời gian nuôi dạy con cái qua đêm mỗi tuần. Vào tháng 6 năm 2022, Tòa án đã ra lệnh rằng người cha không được chuyển đến Trung Quốc cùng với các con. tại Tòa án, người cha rõ ràng đã chuyển sang xét xử vụ việc của mình tại Tòa án của dư luận…”

Luật gia đình sẽ là chủ đề của một số dự luật tại Tòa nhà Đại hội Bang Colorado trong phiên họp lập pháp năm 2023, bắt đầu vào tuần tới.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube