Cặp đôi bị buộc tội tội thù hận, hành hung sau khi đâm người ở Khu Đại học


Seatle, Washington – Các công tố viên của Quận King đã buộc tội một người đàn ông và một phụ nữ trong tuần này vì đã đâm một người đàn ông ở Khu Đại học của Seattle vào cuối tháng trước.

Jimmie Shawn Patrick, 29 tuổi và Crystal Gibson đều bị buộc tội hành hung cấp độ một vì đâm Tony Yun vào ngày 31 tháng 1. Patrick, người da trắng, cũng bị buộc tội tội thù hận vì vụ việc.

Theo hồ sơ của tòa án, Yun đang ngồi ở ghế phụ của một chiếc xe tải đậu trong một con hẻm thì Patrick yêu cầu anh ta di chuyển chiếc xe tải. Patrick bắt đầu sử dụng các thuật ngữ xúc phạm người châu Á, chẳng hạn như bảo Yun “hãy biến khỏi đất nước của tao” và tự coi mình là “Skin Head”- một từ dành cho những kẻ kì thị chủng tộc.

Khi Yun bước ra khỏi xe tải của mình, Patrick đã ném đá vào anh ta, quàng tay kẹp cổ và bắt đầu đâm vào bên phải ngực của nạn nhân.

Khi Patrick đang đâm Yun, Gibson đã nắm lấy eo của Yun và ghì chặt cánh tay của anh ta xuống. Sau đó, bà ta bảo Patrick chạy đi và giữ Yun lại khi Patrick bỏ đi.

Các nhân viên y tế của Sở Cứu hỏa Seattle đã có mặt tại hiện trường và chuyển Yun đến Trung tâm Y tế Harborview, nơi anh được điều trị vết thương.

Patrick vẫn ngồi tù với số tiền bảo lãnh 500.000 đô la, trong khi Gibson đang bị giữ với số tiền bảo lãnh 100.000 đô la.

Theo Văn phòng Luật sư Công tố Quận King, các công tố viên của Quận King đã buộc tội 260 tội thù hận từ năm 2018 đến tuần này, với những tội thù hận phổ biến nhất liên quan đến chống chủng tộc/sắc tộc.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube