Cảnh sát truy tìm hai nghi can dùng súng cướp tiệm nail


Washington – Camera giám sát đã ghi lại video hai nghi phạm trắng trợn xả súng bên trong một tiệm làm móng ở Federal Way và cướp đồ đạc cá nhân của mọi người.

Video cho thấy hai người đàn ông đeo mặt nạ bước vào tiệm làm móng vào ngày 18 tháng 1 với súng đã lên đạn. Một báo cáo của cảnh sát Federal Way cho biết một trong những nghi phạm đã bắn ba phát súng vào trần nhà trước khi chúng dùng súng cướp của năm phụ nữ. Vỏ đạn đã được phục hồi để làm bằng chứng.

Người quản lý thẩm mỹ viện đã đưa cho các phóng viên hai đoạn video giám sát với hy vọng ai đó sẽ nhận ra những kẻ tình nghi. Bà yêu cầu sự riêng tư vì nhóm của bà vẫn còn run và lo sợ cho sự an toàn của họ.

Thị trưởng Jim Ferrell cho biết ông đã đến thẩm mỹ viện để kiểm tra mọi người sau khi nghe tin về vụ cướp có vũ trang.

“Điều đó thực sự trơ trẽn. Nó cho thấy sự leo thang và đó là những gì chúng ta đang thực sự thấy. Chúng ta đang thấy sự leo thang trong các loại hoạt động trơ trẽn,” Ferrell nói.

Báo cáo của cảnh sát cho biết video giám sát cho thấy một nghi phạm đi vào một tiệm phở kế bên tiệm nail. Sau một thời gian ngắn ở trong nhà hàng, nghi phạm được nhìn thấy bước ra ngoài để nói chuyện với một người ngồi ở ghế hành khách của một chiếc xe Jeep màu xám đang đỗ. Nghi phạm sau đó đã vào trong ghế lái của chiếc SUV. Vài phút sau, hai nghi phạm bước ra khỏi xe Jeep, mặc áo nỉ trùm đầu và đeo khẩu trang, theo báo cáo của cảnh sát. Video giám sát cho thấy hai nghi phạm bước vào tiệm nail với súng trên tay.

Người quản lý tiệm nail đã đưa cho các phóng viên hai bức ảnh của người mà bà nói là một trong những nghi phạm. Bà cho biết người đàn ông trong hình đã được nhìn thấy trên video giám sát rời khỏi tiệm phở bên cạnh vài phút trước khi cướp tiệm của bà.

Trong báo cáo của cảnh sát, các nhà điều tra cho biết họ đang tìm kiếm mọi bằng chứng để truy tìm hai nghi phạm. Báo cáo cho biết thêm, “Đoạn video cho thấy nghi phạm đầu tiên chạm vào cửa kính bên trong của tiệm phở.” Các thám tử đã thu thập dấu vân tay từ nhà hàng và cửa kính mà nghi phạm có thể đã chạm vào.

Ferrell nói: “Chúng tôi có những người này trên video, họ không phải là nhà khoa học tên lửa. “Nếu bạn đến Federal Way để phạm tội, chúng tôi sẽ truy tìm bạn và buộc bạn phải chịu trách nhiệm.”

Cảnh sát cho biết các nghi phạm đã cướp ví, ví, điện thoại di động, Đồng hồ Apple Watch và hàng trăm đô la tiền mặt từ tiệm làm tóc của các nhân viên và khách hàng. Các nhà điều tra cho biết các nghi phạm đã tẩu thoát trên chiếc xe Jeep màu xám. Đó là một chiếc ô tô thuê có biển số Oregon được thông báo là đã bị đánh cắp khỏi Tacoma.

Các thám tử cho biết hai nghi phạm có thể liên quan đến một vụ cướp có vũ trang khác bằng chiến thuật tương tự. Cảnh sát cho biết trong khi điều tra tại tiệm làm móng, họ nhận được một cuộc gọi khác từ nhân viên điều phối về việc hai người đàn ông dùng súng bắn vào bên trong một tiệm hút thuốc trên đường Pacific Highway, cướp tiệm rồi lái chiếc SUV màu xám lái đi. Các nhà điều tra cho biết một trong những chiếc điện thoại di động bị đánh cắp từ thẩm mỹ viện sau đó được tìm thấy bị vứt bên vệ đường.

Ferrell cho biết ông lo ngại về xu hướng ăn cắp ô tô để phạm tội đang ngày càng gia tăng. “Rất khó theo dõi. Họ biết rằng chúng tôi hiện không có luật truy đuổi hoặc luật truy đuổi quá hạn chế đến mức những cá nhân này, những người trắng trợn vi phạm luật này, biết rằng chúng tôi không thể truy đuổi họ.” Ferrell nói.

Thị trưởng cho biết ông đổ lỗi cho xu hướng này là do luật tiểu bang có hiệu lực vào năm 2021, cấm các sĩ quan truy đuổi những kẻ tình nghi trộm xe trừ khi xác định được nguyên nhân có thể xảy ra.

Ferrell cho biết: “Kết quả là, chỉ riêng ở Đường liên bang kể từ khi luật đó được thông qua, đã có 524 trường hợp Cảnh sát Đường liên bang không truy đuổi ai đó vì họ không được phép làm như vậy một cách hợp pháp. “Thật thái quá, không thể chấp nhận được. Cơ quan lập pháp cần phải sửa nó.”

Bất kỳ ai có thông tin về hai nghi phạm hoặc chiếc SUV bị đánh cắp hãy gọi cho Cảnh sát Liên bang theo số (253) 835-2121. Những chi tiết đó có thể giúp điều tra và dẫn đến một vụ bắt giữ.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube