Cảnh sát truy lùng các nghi phạm xông vào nhà trói gia đình người Việt để cướp


SUGAR LAND, Texas – Một cuộc tìm kiếm hiện đang được tiến hành đối với các nghi phạm sau khi cảnh sát Sugar Land cho biết chúng đã trói ba thành viên gia đình người Việt trong một cuộc đột nhập vào nhà vào sáng thứ Sáu.

Sự việc xảy ra vào khoảng 7:20 sáng tại một ngôi nhà ở tiểu khu Eldridge Lakes ở vùng ngoại ô Houston, nơi có nhiều người Việt sinh sống.

Theo Cảnh sát trưởng Eric Robins của Sugar Land, người đàn ông chuẩn bị đưa cháu gái đến trường thì ba nghi phạm có vũ trang đeo găng tay và đeo khẩu trang buộc người đàn ông, thiếu nữ 13 tuổi và người chú vào nhà khi tất cả đều bị trói.

Gia chủ Ryan Nguyễn cho biết: “Bố vợ tôi vừa đề máy xe thì có nhóm người đàn ông chĩa súng và họ bắt ông và trói ông lại.” “Họ trói bố tôi vợ tôi trước rồi sau đó họ trói con gái tôi và người chú của tôi. Sau đó nhóm cướp đưa ngưởi thân của tôi trở lại nhà. Họ đưa bố vợ của tôi đi khắp nơi để mở cửa phòng cho họ ”.

Ryan Nguyễn cho biết anh đang ngủ trên gác thì vợ anh nói rằng những kẻ đột nhập đi ngang qua phòng ngủ của họ. Anh nói rằng nhóm cướp đang buộc bố vợ của anh đưa họ đến nơi có cất giữ tiền mặt.

“Vợ tôi nói, chúng ta có một tên cướp trong nhà, tôi đứng lên mở tủ và lấy súng,” Ryan Nguyễn nói. Anh nhận thấy khẩu súng của mình chưa được nạp đạn. “Tôi đã nạp đạn, ra ngoài bắn hai phát và bọn cướp bỏ chạy, họ nhảy qua tường rào và chạy thoát”, gia chủ kể.

Cảnh sát cho biết họ không tin rằng bất kỳ kẻ đột nhập nào đã bị bắn trúng. Cảnh sát trưởng Eric Robins cho biết các sĩ quan đã thiết lập một vòng vây và tìm kiếm các nghi phạm, nhưng họ đã không được tìm thấy. Người bố vợ của Ryan Nguyễn bị một trong những nghi phạm cắn vào ngón tay nhưng không ai khác bị thương.

Cảnh sát trưởng Robins cho biết ông tin rằng gia đình có thể đã bị các nghi phạm nhắm mục tiêu vì họ sở hữu một tiệm rửa xe và chơi bi-a ở khu vực Houston và một cơ sở kinh doanh ở tiểu bang khác. “Thực tế là họ đã chọn ngôi nhà cụ thể này và chúng tôi hiểu rằng điều này có thể đã diễn ra ở một bang khác với cùng một gia đình,” Cảnh sát trưởng Robins nói. Một cuộc điều tra đang được tiến hành.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://www.click2houston.com/news/local/2022/03/25/sugar-land-home-invasion-man-his-daughter-found-tied-up-after-3-armed-suspects-forced-their-way-inside-home-police-say/

https://www.khou.com/article/news/crime/grandfather-granddaughter-tied-up-during-home-invasion-sugar-land-texas/285-b365756a-11a7-4ef6-98ea-9b5b65ec9989


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube