Cảnh sát tiết lộ chi tiết về vụ hàng xóm giết một người phụ nữ gốc Việt ở California


MILPITAS, CA – Các thám tử đã bắt đầu làm sáng tỏ một vụ giết người khủng khiếp trong khu nhà di động Milpitas sau khi thi thể của một phụ nữ gốc Việt 59 tuổi mất tích – được phát hiện chôn trong một ngôi mộ tạm ở sân sau và một người hàng xóm bị buộc tội giết người kinh hoàng.

Micah James Dovlet, 34 tuổi, ở Milpitas, đã bị bắt và đưa vào nhà tù Quận Santa Clara vì tình nghi giết người trong cái chết của bà Tuyết Anh Phan, người đã được thông báo mất tích trong vài ngày, cảnh sát cho biết

Bí ẩn bắt đầu hé mở cho các thám tử vào thứ Hai, khi họ nhận được cuộc gọi từ một người họ hàng có liên quan của người phụ nữ sống ở số 18 tại Mobilodge of Milpitas.

“Bà ấy lo ngại rằng bà ấy đã không nhận được tin tức từ nạn nhân trong vài ngày,” Trung úy Tyler Jamison nói. Vì vậy, các sĩ quan đã được cử đi, gõ cửa nhưng không có câu trả lời.

Theo tài liệu của tòa án, các sĩ quan đã trở lại khu phố vào ngày hôm sau. Họ gõ cửa từng nhà hàng xóm, kể cả bên kia đường nơi Micah Dovlet sống. Trong khi nói chuyện với Dovlet, 34 tuổi, các cảnh sát nhận thấy anh ta có vết xước trên cánh tay. Anh ta đồng ý đến đồn cảnh sát để thẩm vấn.

Khi các cảnh sát nhận được lệnh khám xét nhà của Dovlet, họ đã tìm thấy khăn trải giường đẫm máu trong thùng rác cũng như dấu vết máu trong xe tải và phòng tắm của hắn ta. Dovlet kể từ đó đã bị buộc tội giết người.

Vào thứ Ba, họ trở lại cùng với một con chó và đã phát hiện một đống đất mới trong sân sau của Dovlet. Sau đó, họ tìm thấy thi thể của nạn nhân. Dovlet đã thú nhận theo các tài liệu của tòa án và nói với các thám tử rằng vụ giết người xảy ra vào sáng sớm thứ Bảy. Họ vẫn đang làm việc để tìm kiếm động cơ của vụ giết người này.

Những người hàng xóm ở Mobilodge đã bị choáng váng. Mobilodge cách Sở Cảnh sát Milpitas một phần ba dặm và những người hàng xóm nói rằng họ thường để cửa không khóa. “Tôi chỉ biết chết lặng. Ý tôi là bạn thấy điều đó trên TV. Bạn thấy điều đó trên hiện trường vụ án, nhưng không phải ở đây. Người hàng xóm Phyllis Caswell nói.

Những người hàng xóm Wilma và Valfin Guarin nhớ lại họ đã nghe tiếng hét lúc 4 giờ sáng, nhưng cho rằng đó là tiếng ồn từ Đại lộ Milpitas Boulevard gần đó. Wilma nói: “Chúng tôi không biết giọng nói đó phát ra từ đâu”.

Bất kỳ ai có thông tin về cuộc điều tra được yêu cầu liên hệ với Sở cảnh sát Milpitas theo số (408) 586-2400 hoặc để lại lời khuyên ẩn danh tại đường dây nóng của bộ phận tội phạm tại (408) 586-2500 hoặc qua trang web của sở cảnh sát tại: http: / /www.ci.milpitas.ca.gov/crimetip

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn . https://www.nbcbayarea.com/news/local/suspect-arrested-in-milpitas-womans-slaying-body-found-buried-in-backyard/2801334/ https://sanfrancisco.cbslocal.com/2022/02/05/milpitas-police-arrest-murder-suspect-after-finding-womans-body-buried-in-backyard/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube