Cảnh sát tiến hành bắt giữ trong vụ người Việt giết hai người đồng hương


Cảnh sát khu vực York đã tìm thấy một phần của một trong hai thi thể và bắt giữ một người đàn ông được cho là đã tiếp tay cho nghi phạm giết người sau khi hai người gốc Việt là nạn nhân của một vụ giết người kép mất tích.

Vào ngày 28 tháng 9, các điều tra viên đã phát lệnh bắt giữ trên toàn Canada đối với một người đàn ông 35 tuổi liên quan đến vụ sát hại anh Quốc Trần 37 tuổi và cô Kristy Nguyễn 25 tuổi, bị giết trong một cuộc tấn công có chủ đích ở Vaughan.

Phần còn lại của một thi thể đã được tìm thấy tại Trung tâm xử lý rác Twin Creeks Landfill and Environmental Center ở Watford, Ont. cách Toronto khoảng 250 km về phía tây.

“Tại thời điểm điều tra, phần còn lại của các thi thể đang ở văn phòng của nhân viên điều tra và chúng tôi không thể xác minh bất kỳ thông tin nào về những phần còn lại cho đến khi chúng tôi nhận được thông tin từ văn phòng điều tra, ”YRP Const. Maniva Armstrong nói với các phóng viên hôm thứ Sáu.

Nạn nhân: anh Quốc Trần 37 tuổi và cô Kristy Nguyễn 25 tuổi

Thi thể còn lại được cho là ở cùng địa điểm nhưng vẫn chưa được tìm thấy, bà Armstrong nói: “Các sĩ quan vẫn đang ở cùng một bãi rác đó và đang tích cực cố gắng tìm kiếm thi thể thứ hai.”

Bà cho biết những thông tin đến từ công chúng dẫn đến vị trí của chiếc xe bị tình nghi và danh tính của người lái xe bị cáo buộc, mặc dù bà không thể xác định chính xác vai trò của nghi phạm.

Cảnh sát cho biết Recaldo Liburd, 36 tuổi ở Vaughan, đã bị buộc tội với hai tội danh đồng phạm sau vụ giết người. Liburd đang bị giam giữ và dự kiến ​​sẽ ra tòa vào ngày 14 tháng 10.

Phương Tân Nguyễn, nghi phạm chính của vụ án vẫn chưa bị bắt và các điều tra viên đang khuyến khích anh ta tìm luật sư và tự thú với cảnh sát.

Armstrong nói: “Vẫn có một lệnh truy nã trên toàn Canada. “Chúng tôi đang tìm kiếm bất cứ ai biết anh ta ở đâu để liên lạc với Cảnh sát. Chúng tôi cũng muốn cộng đồng biết rằng chúng tôi không muốn quý vị đến gần nghi phạm – anh ta được coi là có vũ khí và nguy hiểm – hãy gọi 911 nếu quý vị nhìn thấy anh ta. “

Bà nói thêm rằng các nhà điều tra không tin rằng có thêm bất kỳ nghi phạm nào khác trong vụ án. “Tại thời điểm này, chúng tôi tin rằng có một kẻ liên quan đến vụ sát hại hai nạn nhân và không có thông tin nào khác cho thấy có thêm một nghi phạm khác,” Armstrong nói.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://toronto.citynews.ca/2021/10/01/markham-couple-murdered-arrest/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube