Cảnh sát phản hồi về báo cáo lỗi trên giấy phạt của người phụ nữ Việt lái xe quá tốc độ


Texas – Một phụ nữ gốc Việt ở Houston nói rằng bà đã bị phạt chỉ vì đi hai dặm quá tốc độ cho phép.

Bà Cindy Nguyễn, 66 tuổi, cho biết một viên chức HPD đã phạt bà vì đã đi 37 dặm một giờ trong vùng tốc độ 35 dặm một giờ. Gia đình bà đã đặt câu hỏi liệu đây có phải là cách sử dụng tốt nhất thời gian và nguồn lực của cảnh sát hay không.

Bà Cindy Nguyễn đã đi cả đời mà không bị phạt quá tốc độ cho đến khi bà bị phạt trên Đại lộ Richmond giữa Gessner và Chimney Rock.

Ông Omar Sharif, chồng của bà cho biết: “Khi tôi nhìn vào giấy phạt, ‘Vượt quá tốc độ 37 dặm/giờ trong khu vực cho phép 35 dặm/giờ’, tôi bắt đầu vò đầu bứt tai, làm sao điều này có thể xảy ra được. “Mối quan tâm lớn nhất của tôi là đây chỉ là sự lạm dụng các nguồn tài nguyên và tiền thuế của người dân không đúng chỗ. Tội phạm đang gia tăng chóng mặt ở Houston.”

Khi ông Omar Sharif nhìn kỹ hơn vào tấm vé, ông nhận thấy một điều kỳ lạ. Vợ ông đã nhận được vé vào ngày 3 tháng 1, nhưng ngày xảy ra vụ việc lại là ngày 31-12-2023.

“Đó là chuyện của tương lai, nó ở phía trước chúng ta gần một năm,” ông Sharif nói.

Ở Texas, hạn ngạch vé là bất hợp pháp. Nó được viết thành luật tiểu bang, nhưng nhà phân tích pháp lý Carmen Roe cho biết có những thời điểm cụ thể trong năm khi các giấy phạt tăng đột biến.

“Bạn có nhiều khả năng bị chặn lại vì đi quá tốc độ cho phép 1 hoặc 2 dặm vào thời điểm này trong năm, mặc dù điều đó gây khó chịu cho những người chỉ đi mua sắm và các thứ của họ,” bà Roe nói. Bà còn cho biết lái bất cứ thứ gì vượt quá tốc độ cho phép đều bị coi là vi phạm pháp luật.

 “Cảnh sát có toàn quyền phạt bạn với bất kỳ số tiền nào vượt quá giới hạn tốc độ được đánh dấu, thậm chí vượt quá một dặm.” Bà Roe khuyên mọi người trong những tình huống này nên thuê luật sư hoặc tự đấu tranh với giấy phạt. Tin tốt là hầu hết thời gian bạn có thể giành chiến thắng.

“Thông thường, những trường hợp như thế này, đặc biệt là chỉ vài dặm vượt quá tốc độ cho phép, chúng sẽ biến mất vào ngày đầu tiên bạn trình diện trước tòa,” Bà Roe nói.

Vào sáng thứ Năm, HPD đã liên hệ với các phóng viên để cung cấp thêm thông tin về việc dừng giao thông. Theo một phát ngôn viên của HPD, sau khi xem lại cảnh quay trên cơ thể của cảnh sát về lần dừng giao thông vào ngày 3 tháng 1 năm 2023, HPD cho biết người lái xe đã đi quá 15 dặm so với giới hạn tốc độ tại thời điểm dừng giao thông.

Viên cảnh sát nói rằng ông ta đã bấm giờ cho bà Cindy Nguyễn với tốc độ 50 dặm một giờ trong khu vực 35 dặm một giờ dọc Đại lộ Richmond. Theo HPD, viên chức đã viết 37 dặm một giờ trên vé để cho bà Cindy Nguyễn “nghỉ ngơi”.

Liên quan đến lỗi ngày trên vé, HPD cho biết đó là trục trặc với một người viết vé trong hệ thống của họ và HPD đã sửa lỗi này.

Các phóng viên cũng đã yêu cầu xem lại cảnh quay trên camera cơ thể của cảnh sát, và sẽ chuyển các bản cập nhật sau khi nhận được. Chưa có phản hồi nào của cảnh sát về việc này.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube