Cảnh sát gốc Việt chia sẽ về những khó khăn khi làm việc và cách đối phó


BURLINGTON, Vt. – Cảnh sát viên Noah Huỳnh của Burlington đã phục vụ thành phố lớn nhất Vermont trong 3 năm rưỡi qua. 26 tuổi sinh ra tại Việt Nam. Anh đến Mỹ năm 6 tuổi cùng cha mẹ nuôi và cuối cùng chuyển đến Vermont cách đây 3 năm rưỡi để làm công việc này.

“Bạn có thể yêu cầu bất kỳ ai trong cơ quan thực thi pháp luật – đó là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi, là để bảo vệ và phục vụ,” Noah Huỳnh nói. Bên cạnh những phúc lợi có được từ việc làm cho sở cảnh sát, cũng có những khó khăn, đôi khi đó là vì chủng tộc

Vào ngày 8 tháng 4, chỉ sau 11 giờ tối, cảnh sát Noah Huỳnh đã trả lời một khiếu nại về tiếng ồn tại một khu chung cư trên Đại lộ North Winooski. “Tôi không nghĩ sẽ có sự gây hấn. Hầu hết mọi người nghĩ rằng đó là một vấn đề nhỏ, “Noah Huỳnh nói.

Nhưng sự việc đã trở nên nghiêm trọng hơn. Người đàn ông đã thả chó của mình ra ngoài để tấn công Noah Huỳnh. Sau đó nghi phạm quay sang tấn công hai nhân viên dịch vụ cộng đồng đi cùng với Noah Huỳnh.

Người đàn ông đã buông ra những lời kỳ thị chủng tộc và đấm Noah Huỳnh. Cuối cùng nghi phạm bị bắt vì hành hung một sĩ quan cảnh sát với hành vi tăng cường vì tội ác căm thù.

“Có những người mà khi tên của họ xuất hiện thì tôi biết sẽ có những lời nói tục tĩu về chủng tộc, ngay cả khi họ không bị quản thúc hoặc bất cứ điều gì họ cũng sẽ chửi bới, ”Noah Huỳnh nói.

Nhưng cuối cùng, Noah Huỳnh cho biết anh cảm thấy tội nghiệp cho những người gọi anh bằng những lời miệt thị chủng tộc. “Họ không có sự giáo dục như phải có. Tôi chỉ vẫy tay chào, kiểu như “chúc bạn một ngày tốt lành”, vì đôi khi chúng ta không hiểu họ đã phải trải qua những gì trong cuộc sống của họ”

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://www.mynbc5.com/article/aapi-heritage-month-burlington-police-officer-fights-more-than-just-crime/39941525#


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube