Cảnh sát điều tra những vụ cướp nhắm vào các doanh nghiệp do người châu Á làm chủ sau khi 2 phụ nữ bị giết


Albuquerque, NM – Lần thứ hai trong vòng chưa đầy bốn tuần, một phụ nữ châu Á khác bị sát hại khi đang làm việc tại một tiệm mát-xa ở Albuquerque, New Mexico. Nạn nhân được xác định là Mary Ye, một bà mẹ hai con người gốc Đài Loan 50 tuổi.

Khoảng 11 giờ đêm Thứ Ba, ngày 15 tháng Hai, cảnh sát Albuquerque tìm thấy bà Ye chết trên sàn nhà tại Canna Spa nằm ở góc Coors Blvd và Los Volcanes Rd ở vùng Tây Bắc của thành phố.

Chủ sở hữu của doanh nghiệp, Liu Xiaoyun, đã đi vắng vào hôm thứ Ba. Bà Liu nhận thấy có điều gì đó không ổn khi bà Ye không trả lời nhiều cuộc gọi và tin nhắn qua WeChat. “Tôi ngay lập tức bắt đầu hoảng sợ.” “Chúng tôi đã đồng ý kiểm tra với nhau hàng ngày khi bà ấy đóng cửa lúc 9 giờ tối. Chúng tôi rất lo lắng về sự an toàn vì chúng tôi nghe nói về những vụ cướp gần đây nhắm vào các tiệm mát-xa của người châu Á ở New Mexico”.

Video giám sát cho thấy nạn nhân chết trên sàn nhà trong khi nghi phạm có thể được nhìn thấy đang thu thập các vật dụng từ một văn phòng.

Dựa trên đoạn video giám sát, nghi phạm bước vào phòng thu khoảng 8:30 tối, giả làm khách hàng muốn massage nửa giờ. Bà Ye và nghi phạm bước vào một phòng mát-xa riêng biệt bên ngoài khung hình của video và bốn phút sau, cơ thể vô hồn của bà Ye xuất hiện trên mặt đất ở lối vào phòng mát-xa.

“Ý định của hắn ta là giết bà ấy. Điều này đã được nhắm mục tiêu. ”Bà Liu nói,“ Họ hầu như không tương tác và hắn ta đã giết bà Ye trong vòng vài phút sau khi bước vào phòng. Đây không chỉ là một vụ cướp. ” Nghi phạm được mô tả là cao khoảng 5 foot 8 inch, khoảng 30 tuổi, lực lưỡng và là người da trắng hoặc gốc Hispanic.

Bà Ye đến từ Đài Loan và chỉ mới làm việc tại Canna Spa được một tháng. “Mary luôn có một nụ cười đáng yêu như vậy”, Bà Liu nói trong nước mắt, “Bà ấy là một người rất nhân ái và có tinh thần nhân hậu”

Bà Liu cũng quen với Fang Sihui, người đã bị sát hại trong một vụ cướp ba tuần trước. “Tôi đã gặp Sihui một năm trước. Cô ấy là một người đẹp từ trong ra ngoài. ”, Bà Liu nói,“ Tôi chỉ có may mắn được gặp cô ấy một lần nhưng cô ấy đã để lại ấn tượng vô cùng tích cực cho tôi. Tất cả đều quá khủng khiếp ”.

“Tôi không biết liệu nó có phải do động cơ chủng tộc hay không”, Tiến sĩ Li Bao, người sở hữu một văn phòng nha khoa ở cùng khu thương mại cho biết. “Tôi nghĩ bọn tội phạm coi người châu Á, đặc biệt là phụ nữ, là mục tiêu dễ dàng”.

Li nói rằng ông lo lắng về an ninh nhưng tin rằng văn phòng của ông không có rủi ro cao vì bọn tội phạm có xu hướng nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp được cho là mang nhiều tiền mặt hơn. Vụ giết người đang được Sở cảnh sát Albuquerque điều tra.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.krqe.com/news/crime/homicide-investigation-underway-in-northwest-albuquerque/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube