Cảnh sát công bố video 2 tên cướp tấn công, chĩa súng vào người lái xe Uber gốc châu Á


Texas – Đoạn video camera hành trình mới ghi lại cảnh hai tên cướp tấn công một tài xế Uber gốc châu Á và dí súng vào đầu anh ta đã được Sở Cảnh sát Houston công bố hôm thứ Ba, kêu gọi công chúng giúp đỡ để xác định các nghi phạm liên quan.

Tài xế Dovran cho biết:  “Họ dí súng vào đầu tôi, sau lưng tôi và hét lên: ‘Ra khỏi xe’.

Vào khoảng 11 giờ sáng ngày 18 tháng 10, khi đang lái xe cho Uber, Dovran cho biết anh nhận được yêu cầu đón từ một người đàn ông tên “MJ” tại bãi đậu xe phía sau một cửa hàng McDonald’s ở dãy nhà 7600 trên Đường Westheimer.

Theo HPD, họ đặt một địa điểm trả khách cách đó chưa đầy một dặm, gần Walmart, nhưng sau đó đổi địa điểm thành một khu chung cư nằm ở 2929 Dunvale Rd.

Đó là nơi mà quân nhân đã trải qua bảy năm trong Lực lượng Dự bị Quân đội và lái xe toàn thời gian cho Uber đã sống sót qua khoảnh khắc đáng sợ nhất trong năm năm làm tài xế của mình.

“May mắn thay, anh ta không bắn tôi,” Dovran nói.

Nạn nhân nói với các nhà điều tra rằng khi họ đến gần các căn hộ, một trong những người đàn ông đã rút súng ngắn và yêu cầu anh ra khỏi xe.

Video camera hành trình sau đó ghi lại cảnh một trong những nghi phạm bước ra khỏi cửa hành khách phía sau và mở cửa tài xế, cố gắng kéo Dovran ra khỏi xe.

Dovran nói: “Tôi đang thắt dây an toàn nên họ không thành công.”

Sau một hồi vật lộn, người đàn ông đó đã ngã xuống đất cùng với chiếc điện thoại di động của Dovran. Người tài xế vô cùng sợ hãi nhưng suy nghĩ duy nhất của anh ta là tìm cách trốn thoát.

“Tôi đạp ga và bắt đầu lái đi,” anh nói. “Gã ngồi ghế sau vẫn dí súng vào đầu tôi.”

Dovran nói với cảnh sát rằng anh ta từ chối dừng lại mặc dù vẫn bị la mắng phải làm như vậy, đó là lúc kẻ tấn công thứ hai cuối cùng đã nhảy ra khỏi phương tiện đang di chuyển. Một trong những kẻ tấn công đã để quên điện thoại trong xe.

“Tôi đã bị sốc. Tôi rất biết ơn Chúa vì tên cướp đã không bắn tôi”, Dovran nói. ” Tôi thật may mắn.”

Cảnh sát cho biết Dovran sau đó lái xe đến một địa điểm khác và gọi cảnh sát.

Uber đã đưa ra tuyên bố sau về vụ việc: “Hành động của những tên cướp trong video khiến người xem phải rùng mình và chúng tôi rất biết ơn vì người lái xe không bị thương. Chúng tôi đã liên hệ với người lái xe để đề nghị hỗ trợ. Chúng tôi mong muốn được hỗ trợ cảnh sát trong việc xác định những người chịu trách nhiệm.”

Công ty cho phép tài xế kết thúc chuyến đi bất cứ lúc nào họ cảm thấy không an toàn, theo trang web an toàn cho tài xế của Uber.

Bất cứ ai có thông tin hãy gọi cho Crime Stoppers of Houston theo số 713-222-8477. Crime Stoppers có thể trả tới 5.000 đô la cho thông tin sẽ dẫn đến việc bắt giữ.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube