Cảnh sát bị bắt và bị cho thôi việc vì cáo buộc bạo lực gia đình


Lake Charles, Louisiana- Một cảnh sát gốc châu Á ở Calcasieu Parish đã bị cho nghỉ việc sau khi bị bắt vì tội bạo hành gia đình và giam giữ trái phép.

Theo Kayla Vincent, phát ngôn viên của Văn phòng Cảnh sát trưởng, các thám tử bắt đầu điều tra cảnh sát viên Ed Choi, 39 tuổi, sau khi nhận được đơn khiếu nại vào ngày 2 tháng 8 về các vụ bạo lực gia đình trước đó. Các sự việc đã xảy ra vài tuần trước khi đơn kiện được đệ trình, bà Vincent nói.

Các nhà điều tra cũng cho biết rằng Choi đã ngăn cản người phụ nữ rời khỏi nơi cư trú. Sau khi các thám tử hoàn thành cuộc điều tra của họ, vụ việc đã được chuyển cho Văn phòng Biện lý Quận Calcasieu

Bethany Bryant, giám đốc truyền thông của Văn phòng D.A., xác nhận rằng các cáo buộc đã được chấp nhận vào thứ Hai. Choi đã bị ban hành lệnh triệu tập và đã tự nộp mình cho cảnh sát.

Choi đã làm việc cho Văn phòng Cảnh sát trưởng trong sáu năm và làm việc tại Calcasieu Parish Regional Training Academy. Ông này cũng có thêm trung tâm dạy võ có tên là Master Choi Taekwondo Institute từng nằm trên khu 4600 của Nelson Rd.

“Các cảnh sát của chúng ta sẽ luôn phải chịu trách nhiệm về hành động của họ,” Cảnh sát trưởng Tony Mancuso cho biết trong một tuyên bố. “Choi đã được nghỉ hành chính để chờ kết quả điều tra. Vào thời điểm khiếu nại, các thám tử không có đủ bằng chứng để bắt giữ. Do sự việc được báo cáo sau khi thực tế và các bên liên quan đã được tách ra, không có lý do gì để tin rằng bất kỳ mối đe dọa lạm dụng nào nữa sẽ xảy ra. Các thám tử đã tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng và đầy đủ để chứng thực các cáo buộc ”.

Adam Johnson, người đại diện cho Choi, đã đưa ra tuyên bố : “Quyết định của Bang về việc truy tố ở đây là không may và đáng thất vọng. Nói rõ hơn, Cảnh sát viên. Choi vô tội.” “Chúng tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến vô số bạn bè, gia đình và đồng nghiệp cũ, những người đã hỗ trợ ông ấy rất nhiều. Như bạn có thể mong đợi, chúng tôi mong muốn sẽ làm sạch tên tuổi của ông ấy. “

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu.

https://www.kplctv.com/2022/09/12/calcasieu-deputy-arrested-misdemeanor-domestic-abuse-battery-false-imprisonment/

https://www.cpso.com/2022/09/12/cpso-arrests-deputy-for-domestic-abuse/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube