Các y tá nói rằng họ đang cảm thấy kiệt sức vì thiếu nhân sự khi bệnh viện tràn ngập bệnh nhân bị Covid


Lansing Michigan – “Bị đánh bại. Bạn cảm thấy thất bại ”. Rose Pierce y tá ICU tại Bệnh viện Sparrow, nơi cô đã làm việc trong 6 năm qua cho biết.

Cô nói rằng đại dịch này đã thực sự gây thiệt hại. “Bạn cảm thấy mệt mỏi. Thật khó để đi làm. ” Pierce cho biết lý do chính khiến cô cảm thấy quá tải là một số bộ phận đang thiếu nhân lực.

“Chúng tôi dự kiến ​​sẽ làm nhiều hơn với ít người hơn, làm nhiều công việc hơn mức chúng tôi cần phải làm và điều đó làm mất đi những gì thực sự quan trọng và đó là chăm sóc bệnh nhân và đảm bảo họ là số một.”

Pierce không đơn độc. “Tôi cảm thấy mệt mỏi. Tôi cảm thấy rất mệt mỏi. Đó là cách tốt nhất để giải thích. ” Anthony Huỳnh đã bắt đầu làm y tá vài tháng trước khi đại dịch bắt đầu và không bao giờ tưởng tượng nó sẽ diễn ra theo cách này.

“Tình trạng thiếu y tá đã dẫn đến việc y tá không muốn làm việc trong điều kiện mà bệnh viện đã tạo ra với đại dịch này, và đại dịch cũng đã gây ra việc rất nhiều người đã từng là y tá bên giường bệnh cảm thấy rất nặng nề về tinh thần và muốn rời khỏi công việc.”

Cả Pierce và Huỳnh đều là thành viên của Hiệp hội Y tá Michigan. Họ nói rằng nhiều y tá có cùng mối quan tâm – họ muốn các bệnh viện phải có số lượng nhân viên phù hợp

Sparrow cho biết họ nhận ra các y tá cần giúp đỡ, đó là lý do tại sao họ sẽ có một hội chợ nghề nghiệp sắp diễn ra sau hai tuần nữa.

“Hy vọng rằng đó sẽ là một nơi giải quyết được nhiều thứ. Chúng tôi thực sự đang xem xét rất nhiều vai trò khác nhau, ”Amy Brown, Giám đốc Điều dưỡng tại Sparrow cho biết.

Nhưng với việc mọi người bị kiệt sức và rời bỏ nghề, cả Pierce và Huỳnh đều biết rằng có thể mất hàng tháng để nhận được sự trợ giúp mà họ đang cần.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://www.wlns.com/news/nurses-say-they-are-feeling-burned-out-due-to-understaffing/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube