Các vụ trộm nơi cơ sở thương mại có đông người Việt tăng 45%


Kent, Washington – Vào sáng sớm ngày 14 tháng 1, hai tên trộm đã tấn công bốn cửa hàng bán lẻ riêng biệt ở Kent  bằng cách lùi chiếc SUV Audi bị đánh cắp qua cửa trước của họ. Một trong số cơ sở này bao gồm GameBound, một cửa hàng do người Việt sở hữu, hoạt động độc lập, chuyên về “mọi thứ lập dị và kỳ lạ”.

Một tuần sau, GameBound đã hoạt động trở lại, sử dụng dịp này để tổ chức lại và hoạt động trở lại “thậm chí còn tốt hơn”.

Đây là vụ cướp đầu tiên tại cửa hàng ở khu vực Seattle kể từ khi ông chủ Kiệt Phạm mở cửa vào năm 2017.

“Tôi nghĩ rằng tôi đã có mọi thứ, từ an ninh, camera, cảm biến, song sắt. “Cửa hàng của tôi được bảo vệ nghiêm ngặt và kiểm soát chặt chẽ. Điều duy nhất tôi không thể lên kế hoạch là chiếc xe đâm vào.” Ông Kiệt Phạm nói.

Những tên trộm đã đánh cắp nhiều trò chơi và bảng điều khiển từ GameBound, ngoài ra còn gây ra thiệt hại mà người chủ tiệm ước tính là khoảng 22.000 USD.

Những tên trộm cũng tấn công một GameStop, một cửa hàng Xfinity và một cửa hàng kính mắt trong suốt đêm, sử dụng cùng một chiếc SUV.

Kiệt Phạm cho biết ông đang làm việc với chủ nhà để lắp đặt các cọc sắt để chặn xe. Nếu họ không thể làm điều đó, ông có thể cần phải chuyển đến một khu vực an toàn hơn.

Theo người chủ doanh nghiệp, mọi cửa hàng khác trong cùng khu phức hợp bán lẻ với GameBound đã bị đột nhập một hoặc hai lần trong vài năm qua và một vài cửa hàng đã bị cướp mỗi tháng. Dữ liệu từ Cảnh sát Kent, các vụ trộm thương mại ở Kent đã tăng 45% vào năm 2022.

Năm ngoái, cửa hàng trò chơi điện tử Pink Gorilla ở Seattle cũng đã xử lý các vụ đột nhập, nhưng đã hoạt động trở lại và thậm chí còn mở một địa điểm mới vào tháng 12.

Kiệt Phạm cũng sở hữu một công ty bảo hiểm và đảm bảo rằng GameBound được bảo hiểm đầy đủ. “Thật tốt là tôi đã viết một chính sách thực sự tốt cho mình ngay từ đầu,” ông nói. “Tôi may mắn. Tuy nhiên, với tư cách là một chuyên gia bảo hiểm trong 13 năm, có những chi phí lao động và chi phí thời gian để dọn dẹp, và khoản khấu trừ.”

Hàng hóa lấy từ GameBound vào ngày 14 tháng 1 bao gồm máy chơi trò chơi điện tử PlayStation, PlayStation 2, PlayStation 3, GameCube, Wii, Xbox và Xbox 360 nguyên hộp; một Game Boy; Game Boy Color; một máy tính vẽ đồ thị Texas Instruments trong bao bì ban đầu của nó; và nhiều trò chơi Sega CD và Sega Saturn. Tất cả các mặt hàng đều được dán nhãn dán GameBound.

Ngoài ra, vụ đột nhập đã phá hủy bốn tủ và hộp trưng bày bằng kính, cổng an ninh gấp của cửa hàng, và hai món đồ từ bộ sưu tập cá nhân của Kiệt Phạm: ki-ốt trưng bày nguyên bản cho Xbox và PlayStation, loại mà bạn có thể đã thấy trong trò chơi điện tử các cửa hàng khi hệ thống còn mới. Các ki-ốt, rất khó sửa chữa hoặc thay thế, là thiệt hại duy nhất từ vụ đột nhập khiến người chủ thực sự khó chịu.

Theo Kiệt Phạm, “mảng kinh doanh chính” của GameBound là bán các trò chơi điện tử đã qua sử dụng, từ các bản phát hành hiện tại cho đến các tựa game “cổ điển” cũ như Atari. Ngoài ra, GameBound còn cung cấp đồ chơi, thẻ giao dịch và truyện tranh.

Kiệt Phạm đã lên mạng xã hội vào tuần trước để lan truyền thông tin về vụ đột nhập, cũng như đưa ra những bức ảnh của hai tên trộm do camera an ninh của cửa hàng ông chụp được.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube