Các quan chức y tế tìm thấy hàm lượng chì cao nguy hiểm trong kem dưỡng da Diệp Bảo


Portland , Oregon – Các quan chức đã thử nghiệm hai tuýp kem – được bán trên thị trường để điều trị bệnh chàm – sau khi hai trẻ sơ sinh ở khu vực Portland được xác định có lượng chì cao trong máu

Hai tuýp kem được bán trên thị trường để điều trị bệnh chàm đã được các quan chức y tế công cộng Oregon phát hiện có hàm lượng chì cao nguy hiểm. Các ống này được phát hiện khi hai trẻ sơ sinh ở Portland được phát hiện có lượng chì trong máu cao.

Loại kem này – có tên là Diệp Bảo – được bán chủ yếu bởi các nhà bán lẻ trực tuyến có trụ sở tại Việt Nam và Singapore. Ryan Barker, điều phối viên chương trình của Chương trình Phòng chống Ngộ độc Chì tại Cơ quan Y tế Oregon, cho biết các ống được thử nghiệm có lượng chì cao gấp đôi so với sơn chì.

Các quan chức y tế công cộng đang yêu cầu các gia đình có sản phẩm này ở nhà phải ngừng sử dụng ngay lập tức trong khi sự an toàn của nó đang được điều tra. Các bậc cha mẹ gần đây đã sử dụng loại kem này nên cho con họ kiểm tra mức độ chì. Các quan chức cũng yêu cầu bất kỳ ai có tuýp kem này phải mang đi xét nghiệm.

Có nhiều loại kem an toàn, không cần kê đơn để điều trị bệnh chàm ở trẻ em, một tình trạng phổ biến khiến da trở nên khô, ngứa và kích ứng. Các quan chức khuyến nghị phụ huynh hỏi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ về các lựa chọn khác.

Trẻ em đặc biệt dễ bị nhiễm độc chì, có thể gây tổn thương các cơ quan nội tạng và tổn thương lâu dài cho hệ thần kinh. Rối loạn học tập và khiếm khuyết phát triển có thể là hậu quả của tổn thương hệ thần kinh.

Ngộ độc chì đôi khi không có triệu chứng rõ ràng. Trong cả hai trường hợp này, nồng độ chì được xác định thông qua xét nghiệm máu định kỳ.

Không có giới hạn về lượng chì trong thuốc, nhưng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm giới hạn lượng chì trong mỹ phẩm ở mức 10 phần triệu. Các loại kem được thử nghiệm ở Oregon gấp 1.000 lần giới hạn đó.

Theo Ryan Barker, việc ngừng bán sản phẩm “sẽ là một thách thức” vì việc bán hàng chủ yếu diễn ra trực tuyến.

Để nộp lại các tuýp kem hoặc đặt câu hỏi về khả năng phơi nhiễm của con bạn, hãy liên hệ với đường dây chính của Quận Multnomah theo số 503-988-4000 hoặc gửi email tới leadline@multco.us. Phiên dịch có sẵn và miễn phí.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube