Các nhà hoạt động kêu gọi tăng tiền bảo lãnh cho nghi phạm cướp sau khi bị cáo buộc làm liệt người phụ nữ gốc Việt


Houston, Texas – Trong nhiều tuần, đài ABC13 đã chiếu đoạn video khủng khiếp về một phụ nữ Việt Nam ở Bellaire bị cướp, bị đánh đập và cuối cùng bị liệt. Nghi phạm 17 tuổi vừa được giảm tiền thế chân từ 200.000 USD xuống 100.000 USD, và giờ đây các nhà hoạt động cộng đồng muốn có câu trả lời.

“Điều gì sẽ xảy ra khi anh ta ra ngoài và phạm một tội khác, và chúng ta lại nói về điều đó!” ông Hải Bùi, thuộc tổ chức We The People, cho biết.

Ông đang nói về Joseph Harrell, 17 tuổi. Mặc dù vụ tấn công được ghi lại trên video, cảnh bà Nhung Trương bị đánh đập để lấy tiền mặt mà nạn nhân vừa rút từ ngân hàng, tội cướp tài sản nghiêm trọng của Harrell đã giảm bớt.

“Chúng tôi đang yêu cầu thẩm phán đặt lại số tiền thế chân là 200.000 USD,” ông Hải Bùi tiếp tục.

Nhung Trương bị gãy xương sườn, gãy xương sống khiến bà bị liệt từ thắt lưng trở xuống. Chồng của nạn nhân đã qua đời trước đó không lâu, bà là một bà mẹ đơn thân của ba đứa con và bà là nguồn thu nhập duy nhất của gia đình.

Trong một cuộc phỏng vấn được dịch bởi con gái, Nhung Trương cho biết: “Tôi vui vì tôi có thể sống cho gia đình mình một lần nữa, nhưng thật bất tiện khi tôi không thể đi lại.”

Nhiều người cảm thấy nếu Harrell có thể làm điều mà anh ta bị cáo buộc, thì anh ta có thể làm việc này với người khác. Vì vậy nó khiến người dân Houston không thoải mái.

“Chúng tôi lo lắng. Chúng tôi lo lắng cho gia đình bà ấy. Chúng tôi lo lắng cho gia đình chúng tôi và gia đình bạn,” Augie Pineda nói.

Mọi người đã đứng ra giúp đỡ Nhung Trương trong lúc này. Một số người đã nấu ăn cho gia đình của bà, những người khác đã quyên góp cho GoFundMe, quỹ này đã huy động được hàng trăm nghìn đô la.

Trong một cuộc gọi đến nhà tù, nghi phạm Harrell vừa hằng học vừa chửi thề nạn nhân vừa nói: “Bà ta đã kiếm được 200.300 đô la từ GoFundMe. tốt hơn nên tiếp tục cuộc sống của bầ ta.”

“Không có sự cảm thông. Không có sự đồng cảm nào. Vì vậy, anh ta nên bị nhốt,” ông Hải Bùi nói.

Các phóng viên đã gọi cho Tòa án Quận 183 và cố gắng phỏng vấn Thẩm phán Kristin Guiney, người đã giảm tiền thế chân cho Harrell, và được thông báo rằng Guiney đã rời đi trong ngày nhưng sẽ thử lại vào một ngày khác. Việc một thẩm phán bình luận về các vụ án không phải là điển hình, nhưng các phóng viên sẽ cập nhật nếu Guiney phản hồi.

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube