Các nhà điều tra xác định vị trí nạn nhân thứ hai sau vụ cháy ngày Giáng sinh tại ngôi nhà chung cư có người Việt sinh sống


Washington – Các nhà điều tra đã xác định được vị trí của nạn nhân thứ hai sau vụ hỏa hoạn tại một khu nhà ở phía nam Everett vào tối Chủ nhật.

Vụ hỏa hoạn được báo cáo tại một tòa nhà trên Đại lộ Đông Nam, ngay phía tây của Trung tâm thương mại Everett, ngay trước 11:30 tối.

Angel, một người hàng xóm chứng kiến vụ việc cho biết: “Tôi nghĩ có ai đó đang đột nhập, nhưng sau đó tôi kiểm tra thì thấy lửa; khi tôi đến, không có nhiều người ở đó nhưng sau đó có rất nhiều người.

Đội cứu hỏa đã tìm thấy một nạn nhân ở một trong bốn đơn vị, và ngọn lửa đã được kiểm soát khoảng 35 phút sau đó.

“Vì ngọn lửa đang lan xuống đất một chút, tôi bắt đầu sợ hãi vì ngày càng có nhiều đám cháy xảy ra cho đến khi lính cứu hỏa đến,” Angel nói.

Một số người hàng xóm sống trong cùng một khu nhà gồm bốn đơn vị đã phải sơ tán.

“Tôi và bà ấy ở trên giường. Lúc đó đã muộn, bà ấy thấy khói bốc ra và chúng tôi lao ra ngoài”, ông Cường Nguyễn kể lại.

“Tôi nhìn ra ngoài cửa sổ, tất cả những gì tôi thấy là ánh sáng nhấp nháy, và sau đó tôi nhìn ra ngoài cửa sổ, tất cả những gì tôi thấy là những cột khói lớn, và tôi cảm thấy một chút khói khi bước ra khỏi cửa,” Edward Desrosier nói.

Vào thời điểm đó, Sở cứu hỏa Everett cho biết không có nạn nhân nào khác hoặc bất kỳ thương tích nào đối với những người cư ngụ trong tòa nhà. Nhưng khi các nhà điều tra cứu hỏa bắt đầu làm việc để xác định nguyên nhân và nguồn gốc của đám cháy, họ nhận được thông tin mâu thuẫn về số lượng cư dân tại khu nhà bốn căn hộ.

Vào thứ Tư, các nhà điều tra đã trở lại ngôi nhà để tiến hành tìm kiếm tiếp theo của tòa nhà.

Một nạn nhân thứ hai được tìm thấy trên tầng cao nhất của tòa nhà, bên dưới một lượng lớn các mảnh vỡ, trong quá trình tìm kiếm đó.

Văn phòng Giám định Y tế Quận Snohomish sẽ xác định nguyên nhân và cách thức cái chết của cả hai nạn nhân và xác định danh tính của họ.

Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn này vẫn đang được điều tra, nhưng kết quả sơ bộ của các nhà điều tra không chỉ ra rằng có bất kỳ hoạt động tội phạm nào có liên quan, theo Sở cứu hỏa Everett.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube