Các nhà chế biến gia cầm gốc châu Á phải trả 1,2 triệu đô la tiền lương quá hạn.


West Covina, California –  Một tòa án liên bang yêu cầu các nhà điều hành của các cơ sở chế biến gia cầm tại La Puente, California, phải trả 1,2 triệu đô la tiền lương quá hạn. DOL đã tiến hành một cuộc điều tra và phát hiện rằng nhà tuyển dụng đã “cố ý từ chối trả tiền lương tăng ca cho 113 công nhân”.

Cuộc kiện tụng của cơ quan này đối với TL Foods Inc., Express Poultry Services Inc., KP Poultry Inc. và các chủ sở hữu của họ, Lily ‘Mei’ Tseng, Jimmy Huỳnh, Aiwa Tang-Ton và Kevin Trương, đã bắt đầu từ năm 2021. Cuộc điều tra của DOL đã phát hiện ra rằng các nhà chế biến đã vi phạm Luật Tiêu chuẩn Lương công bằng bằng cách không trả tiền lương tăng ca cho những người làm công việc cắt, bóc xương và đóng gói thịt gà khi họ làm việc lên đến 70 giờ một tuần. Cuộc kiện tụng cũng cáo buộc rằng nhà tuyển dụng đã trả thù đối với những người lao động đã cố gắng thực thi quyền của họ.

Theo cáo buộc, các nhà tuyển dụng đã yêu cầu một số công nhân của họ giả mạo bảng chấm công và đe dọa họ nếu họ hợp tác với các điều tra viên liên bang. Các nhà chế biến đã tạo ra các công ty con để che đậy việc vi phạm lương tăng ca trong khoảng thời gian năm năm từ 2015 đến 2020, theo DOL.

“Các công nhân chế biến gia cầm thường phải làm việc hàng giờ trong công việc đòi hỏi nhiều sức lực, giúp nuôi dưỡng cộng đồng của chúng ta, nhưng họ lại là những người dễ bị lợi dụng và trả thù nhất”, Daniel Pasquil, giám đốc khu vực của đơn vị tiền lương và giờ làm việc tại West Covina, California cho biết. “Đơn vị tiền lương và giờ làm việc luôn tập trung vào việc giúp đỡ các công nhân dễ bị tổn thương, và vụ kiện này đưa ra thông điệp đối với các nhà tuyển dụng trong ngành rằng chúng tôi sẽ không dung thứ cho việc họ không tôn trọng phẩm giá của người lao động và không thực hiện đúng trách nhiệm pháp lý của họ.”

Tòa án đã yêu cầu Lily Tseng và TL Foods trả hơn 1 triệu đô la tiền lương quá hạn và bồi thường, và Jimmy Huỳnh và Express Poultry Services trả 210,438 đô la tiền lương quá hạn và bồi thường cho các công nhân bị ảnh hưởng. Hai nhà tuyển dụng chung, Aiwa Tang-Ton, Kevin Trương và công ty KP Poultry của họ đã thỏa thuận với bộ phận trước đó. Họ đã đồng ý trả 531,518 đô la tiền lương quá hạn, tiền bồi thường và lãi suất cho các công nhân bị ảnh hưởng, cũng như 20,000 đô la tiền phạt dân sự.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube