Các nghi phạm bị truy tố trong vụ giết doanh nhân NYC theo kiểu hành quyết


New York City – Bốn nghi phạm đã bị truy tố trong vụ giết người theo kiểu hành quyết năm 2019 đối với một doanh nhân ở Queens bị bắn gục trên đường phố Flushing, các nhà chức trách liên bang cho biết hôm thứ Ba.

Các nghi phạm, Qing Ming Yu, Antony Abreu, You You và Zhe Zhang, đều bị truy tố tại tòa án liên bang Brooklyn vì vụ tấn công Xin Gu, 31 tuổi vào sáng sớm bên ngoài một quán karaoke trên đường Fowler trong khu vực lân cận.

Các nhà điều tra tin rằng vụ giết người của Gu xuất phát từ một cuộc tranh chấp kinh doanh mà anh ta có với ông chủ cũ của mình tại một công ty phát triển bất động sản ở Manhattan, Qing Ming Yu, 54 tuổi.

Nạn nhân đã rời công ty của Yu và bắt đầu việc kinh doanh của riêng mình, thu hút một số khách hàng và nhân viên từ nơi làm việc cũ của anh ta, các cảnh sát cáo buộc.

Bực tức vì bị coi thường, Yu – người có công việc kinh doanh cuối cùng đóng cửa vào cuối năm 2018 – bị cáo buộc đã thuê cháu trai của mình, You You, 34 tuổi, để sát hại Gu, nhà chức trách cho biết. You đã mời Abreu và Zhang, cả hai đều 34 tuổi, để giúp giải quyết vụ tấn công.

Gu bị Abreu bắn chết bên ngoài quán karaoke vào khoảng 2:30 sáng ngày 12 tháng 2 năm 2019, nơi anh đang ăn mừng Tết Nguyên đán, Zhang đã đóng vai người lái xe trong vụ chạm trán, đón Abreu trên một chiếc Honda Accord với biển số giả sau vụ giết người, theo cáo buộc của liên bang.

Ba trong số những nghi phạm đã bị bắt vào sáng thứ Ba, bao gồm cả Yu, người bị còng trong biệt thự 8 phòng ngủ của mình ở Vịnh Oyster. Abreu đã ở trong thời gian thụ án tù liên bang vì một vụ án không liên quan.

Các nghi phạm mỗi người phải đối mặt với hai tội danh giết người và một tội danh âm mưu liên quan, theo tài liệu của tòa án.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://nypost.com/2022/05/10/suspects-charged-in-execution-style-slaying-of-nyc-businessman/

https://pix11.com/news/4-men-plotted-to-kill-business-rival-feds/

https://www.justice.gov/usao-edny/pr/four-men-charged-murder-hire-fatal-shooting-queens-man


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube