Bưu điện được đặt theo tên người lính Mỹ gốc Hàn Quốc


Một bưu điện ở Placentia, California, hiện được đặt theo tên của Binh nhất Quân đội Hoa Kỳ Jang Ho Kim, sau khi thông qua dự luật Hạ viện vào ngày 14 tháng 12.

Tòa nhà Bưu điện PFC Jang Ho Kim vinh danh Kim, người đã thiệt mạng trong một vụ nổ bom ven đường ở Baghdad, Iraq vào ngày 13 tháng 11 năm 2006. Dân biểu Hoa Kỳ Young Kim (CA-39) đã giới thiệu dự luật vào tháng 2 trong nỗ lực bảo tồn câu chuyện hy sinh của PFC Kim, theo thông cáo báo chí ngày 14 tháng 12.

“Mặc dù PFC Jang Ho Kim đã ra đi quá sớm, nhưng di sản về lòng dũng cảm và sự phục vụ của anh ấy vẫn tồn tại thông qua những người thân yêu của anh, những người khác mà anh ấy đã truyền cảm hứng để phục vụ và tất cả những người chia sẻ câu chuyện của anh ,” Dân biểu Kim cho biết trong thông cáo báo chí. “Chúng ta có thể tận hưởng các quyền tự do của người Mỹ nhờ sự hy sinh của những người đã phục vụ.”

Jang Ho Kim là một người Hàn Quốc nhập cư đến Mỹ năm 1990, tốt nghiệp trường trung học Valencia ở Quận Cam và đăng ký vào trường Cao đẳng Fullerton trước khi nhập ngũ vào tháng 6 năm 2005. Vì sự phục vụ của mình, Kim đã nhận được Huân chương Ngôi sao Đồng, Trái tim Tím , Huân chương Bảo vệ Tổ quốc, Huân chương Chiến dịch I-rắc và 4 huân, và các huy chương, huy hiệu khác.

Gia đình Kim cho biết trong thông cáo báo chí: “Jang Ho là một quân nhân tận tụy, một thanh niên đầy triển vọng và là người Mỹ kiêu hãnh. “Chúng tôi yêu và nhớ anh  vô cùng và rất biết ơn nữ Dân biểu đã làm việc chăm chỉ để tưởng nhớ anh.”

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube