Bồi thẩm đoàn kết luận người đàn ông gốc Việt phạm tội giết người


San Antonio, Texas – Sau bốn giờ nghị án, một bồi thẩm đoàn đã đưa ra phán quyết có tội trong phiên tòa xét xử một người Việt về tội giết người.

Jimmy Trần đã bị xét xử trong bảy ngày vì tội cướp và giết Andres Salinas, 22 tuổi, năm 2019 phía sau một chốt chặn phía Đông Bắc.

Trong phần tranh luận cuối cùng, người bào chữa cho biết tiểu bang không có trường hợp nào và không chứng minh được gì ngoài sự nghi ngờ rằng Jimmy Trần có tội.

“Không có bằng chứng trực tiếp nào cho thấy Jimmy là kẻ nổ súng,” luật sư bào chữa Joseph Hoelscher nói.

Người bào chữa nói thêm rằng lời khai của bị cáo Sebastian Espinar hoàn toàn là dối trá và thậm chí còn cho rằng ông ta có thể đã làm việc với Salinas để ăn cắp tiền của Jimmy Trần.

Công tố viên của tiểu bang đã nói rằng các tin nhắn văn bản trong điện thoại của Jimmy Trần không chỉ cho thấy anh ta phạm tội cướp mà còn cho thấy anh ta đã bắn ai đó.

Bồi thẩm đoàn cũng có thể xem xét tội giết người hoặc ngộ sát nhẹ hơn nếu họ không thể đồng ý về tội giết người.

Jimmy Trần đã bị kết án chung thân mà không có khả năng tạm tha.

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube