Bị phạt $ 39K vì bán hàng chữa Covid giả mạo


Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần.

Guam – Một người đàn ông thừa nhận đã bán dây buộc “Virus Shut Out” – được rao bán như một biện pháp bảo vệ chống lại virus sẽ không phải ngồi tù một ngày.

Bị cáo Kwong Yau Lam, 67 tuổi, người đã nhận tội phân phối và bán thuốc không đăng ký, âm mưu phân phối thuốc không đăng ký và khai man với cơ quan chính phủ, hôm thứ Ba đã bị Tòa án quận Guam kết án một năm quản chế. Chánh án Frances Tydingco-Gatewood cũng ra lệnh rằng ông ta phải nộp phạt $ 39,690.

Vào tháng 3 năm 2020, bị cáo Lam đã bán 100 miếng thẻ Taomit Virus Shut Out cho một thương gia ở Yigo sau khi giải thích rằng thẻ này bảo vệ mọi người khỏi vi rút mặc dù thẻ này chưa được Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ đăng ký và cho phép phân phối.

Sau đó Lam mua lại 900 chiếc thẻ từ một người họ hàng ở Hồng Kông, nhưng những chiếc hộp này đã bị thu giữ ở Hawaii.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://www.postguam.com/news/local/man-who-peddled-virus-buster-fined-39k/article_33cf174a-5274-11ec-a773-3f6506bb6d06.html https://www.guampdn.com/news/man-sentenced-to-probation-for-selling-virus-shut-out-cards/article_ad6e2274-5271-11ec-bb27-3fe6c058e936.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube