Bị đá và nhổ nước bọt khi đang trên đường mua hàng ở McDonald


ROCKVILLE, Md. – ông Shang Wang đã lái xe đến Rockville McDonald’s vào thứ Bảy tuần trước để một ly diet Coke thông thường của mình trước khi thực hiện các công việc. Nhưng thay vào đó là ông đã rời đi với nước bọt còn sót lại trên má và vết bầm tím trên chân.

Ông Wang đến nhà hàng thức ăn nhanh, nằm dọc theo dãy 1300 của Rockville Pike, ngay trước buổi trưa. Ông Wang giải thích rằng ông đi ngang qua một chiếc Nissan SUV màu đỏ đang đậu chặn làn đường chính dành cho người drive-thru.

“Có vẻ như ông ta đang nghe điện thoại. Vì vậy, tôi chỉ lái xe vòng qua ông ấy và gọi đồ uống của mình”, ông Wang nói. “Tôi không nghĩ gì về nó và sau đó tôi nghe thấy tiếng còi xe bấm liên tục phía sau tôi.”

Ông Wang là người di cư từ Đài Loan vào năm 1977 và lớn lên ở Quận Fairfax, cho biết ông rất bối rối và hoang mang trước tiếng ồn lớn này. “Và sau đó tôi nghe thấy những bình luận mang tính chủng tộc. ‘Hãy cút về Trung Quốc!” Và tôi nhìn lên, người đàn ông đang ở cửa sổ của tôi và ông ta phun nước bọt vào mặt tôi. “

Ông Wang rời khỏi xe của mình và đối mặt với kẻ được cho là tấn công, được xác định trong một báo cáo của Cảnh sát Quận Montgomery là Brandon Storm, 54 tuổi, ở Rockville.

“Ngay sau khi tôi ra ngoài, ông ta bắt đầu đá tôi và ông ta nhổ nước bọt vào tôi nhiều hơn nữa. Và thay vì chống trả, tôi đã chịu trận. Tôi cảm thấy như nếu tôi trả đũa, tôi sẽ bị buộc tội.”

Ông Wang cho biết ông đã gọi 911 bằng điện thoại di động khi Storm ném thêm nhiều lời lẽ xúc phạm chống người châu Á và đá vào mắt cá và chân ông. Tuy nhiên, vào thời điểm cảnh sát đến, Storm đã bỏ trốn khỏi cửa hàng McDonald’s.

Theo Cảnh sát quận Montgomery, các sĩ quan đã xem video giám sát của McDonald’s và nhận ra Storm từ những lần chạm trán trước đó. Các cảnh sát lưu ý rằng đoạn video giám sát đã chứng thực lời khai của ông Wang”.

Cảnh sát đã xác định được hai nhân chứng của vụ việc, bao gồm cả nhân viên thu ngân của McDonald’s, Syed Chishty. “Chishty mô tả nhà hàng thức ăn nhanh rất bận rộn vào thời điểm xảy ra vụ tấn công. Anh nhớ lại rất rõ khi thấy Storm đến gần xe của Wang và sau đó nhổ nước bọt vào mặt ông.

Cảnh sát Quận Montgomery tuyên bố họ không phân loại vụ việc là một tội ác thù hận vì không ai, ngoài ông Wang, nghe thấy những nhận xét về chủng tộc.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://katv.com/news/nation-world/gallery/asian-man-kicked-spat-on-at-mcdonalds-drive-thru-by-fellow-customer-shang-wang-brandon-storm-rockville-maryland-fast-food-assault-racism-chinese-montgomery-county-police?photo=2

https://wjla.com/news/local/mcdonalds-rockville-drive-thru-lane-attack-assault-racist-hate-crime-asian-assault-

https://local21news.com/news/nation-world/asian-man-kicked-spat-on-at-mcdonalds-drive-thru-by-fellow-customer-shang-wang-brandon-storm-rockville-maryland-fast-food-assault-racism-chinese-montgomery-county-police


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube