Bênh vực cho bị cáo trong vụ xâm hại trẻ, một thẩm phán bị kêu gọi không được xử tiếp


Harris County, Texas – Văn phòng Biện lý Quận Harris đang yêu cầu từ chối một thẩm phán tòa án hình sự, người mà họ cho rằng bênh vực cho bị cáo trong các vụ lạm dụng tình dục trẻ em.

Trong một kiến ​​nghị được đệ trình ngày 12 tháng 4, Biện lý quận Kim Ogg và Trợ lý Biện lý quận Tyler White đã yêu cầu Thẩm phán Jason Lương của quận tư pháp số 185 từ chức khỏi phiên xét xử lại tiềm năng đối với một bị cáo mà vụ án đã được đưa ra trước tòa án của ông.

Vào tháng 3, Phillip Recio, 39 tuổi, bị kết án 25 năm tù sau khi bồi thẩm đoàn kết tội anh ta liên tục lạm dụng tình dục một đứa trẻ. Hiện nghi phạm đang tìm kiếm một phiên tòa mới với lý do không có đủ luật sư tư vấn.

Sau khi tuyên án, thẩm phán Jason Lương đã gọi các công tố viên và luật sư bào chữa vào phòng của ông để cung cấp “phản hồi về phiên tòa”.

Trong cuộc họp đó, văn phòng của D.A. cáo buộc thẩm phán nói với nhóm rằng ông nghĩ rằng bồi thẩm đoàn đã tuyên án sai và bản án quá khắc nghiệt “vì cá nhân ông không tin rằng có đủ bằng chứng để kết tội bị cáo”, ông Lương chỉ trích một công tố viên vì đã khiến những người khiếu nại cho trẻ em trong các vụ lạm dụng tình dục trở nên “quá đáng tin”.

Các công tố viên cũng cho rằng ông Lương đã đánh đồng các vụ lạm dụng tình dục trẻ em với các phiên tòa xét xử phù thủy, trích lời thẩm phán rằng, “chỉ một câu nói kịch liệt của một đứa trẻ thôi cũng đủ khiến một người đàn ông phải bỏ đi phần đời còn lại”.

Thẩm phán Lương tuyên bố các tin nhắn trên phone giữa nạn nhân là đứa trẻ và bị cáo là “bình thường” và rằng ông ta đã có những cuộc trò chuyện tương tự với một đứa trẻ. Các công tố viên cáo buộc thẩm phán đề cập đến tin nhắn trên phone trong đó Recio nói với đứa trẻ rằng anh ta nhớ bé gái, muốn ôm ấp và cầu xin bé gái gửi ảnh của mình.

Bản kiến ​​nghị phác thảo điều mà tiểu bang khẳng định là tình huống tương tự với Thẩm phán Lương vào tháng 2 năm 2022 sau khi tuyên bố trắng án cho một bị cáo bị buộc tội tấn công tình dục nghiêm trọng trẻ em.

Những người ủng hộ trẻ em sống sót sau các vụ lạm dụng tình dục đã gọi những nhận xét bị cáo buộc của thẩm phán là “đáng lo ngại”.

“Thật khó tin khi nghe một số bình luận được đưa ra. Trẻ em có thể hạn chế tối đa hoặc nhầm lẫn các chi tiết liên quan đến việc chúng bị lạm dụng nhưng chúng hiếm khi nói dối về điều đó ”, Olivia Rivers, giám đốc điều hành của The Bridge Over Troubled Waters, một tổ chức phi lợi nhuận của quận Harris – cung cấp sự an toàn và hỗ trợ cho các nạn nhân. bạo lực gia đình và tình dục.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://www.click2houston.com/news/local/2022/04/20/harris-county-district-attorney-calls-for-recusal-of-judge-claims-judge-is-partial-to-defendants-in-child-sex-abuse-cases/

https://www.houstonchronicle.com/news/houston-texas/houston/article/Harris-County-district-judge-recused-in-child-sex-17113052.php


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube