Bé gái 13 tuổi mất tích được tìm thấy đã chết trong hoàn cảnh ‘đáng ngờ’


BEAVERTON, Ore – Người dân ở Beaverton đã có mặt suốt cả ngày Thứ Tư để thả hoa và các vật phẩm khác tại đài tưởng niệm để tôn vinh Milana Li.

Cảnh sát Beaverton cho biết mẹ của Milana Li đã báo cáo cô mất tích hôm thứ Hai. Sau đó, thi thể của nạn nhân được tìm thấy ở một con suối gần đường mòn Westside Linear hôm thứ Ba. Giám định y khoa sau đó đã phán quyết cái chết của cô là một vụ giết người.

Mary Stanley cho biết bà và cháu gái đôi khi đi bộ trên con đường mòn nhiều lần trong ngày. “Chúng tôi đi bộ trên con đường mòn này, chúng tôi yêu con đường này, đó chỉ là một cách tốt để tập thể dục, hít thở không khí trong lành, gặp gỡ mọi người,” bà nói.

Nhưng vào thứ Tư, khi Stanley và cháu gái của bà đi trên con đường mòn, bà đã không thể kìm được cảm xúc. “Thật lòng mà nói, chúng tôi sáng nay đều tan nát cõi lòng. Khi nghe tin, chúng tôi chỉ muốn khóc vì nếu đó là con gái tôi, tôi thậm chí không biết mình sẽ phản ứng như thế nào”, bà nói.

Stanley và cháu gái của bà lần đầu tiên biết về Li khi họ nhìn thấy một tấm áp phích về người bị mất tích có tên và khuôn mặt của cô trên đó tại New Seasons ở gần nơi tưởng niệm. Bà Stanley đã cầu nguyện rằng cô gái sẽ được tìm thấy an toàn.

Cậu bé Malikai 8 tuổi và mẹ Kortnie Johnson cũng đến dự lễ tưởng niệm hôm thứ Tư. “Chúng tôi có một vài người bạn là bạn của cô ấy, họ thực sự rất đau buồn, đó là lý do tại sao chúng tôi đến và chúng tôi đã làm điều này cho họ,” Malikai nói.

Họ đã mua một món đồ chơi Beanie Baby nhỏ để tôn vinh Milana. Johnson cho biết bình thường cô ấy cảm thấy an toàn trong khu vực này nhưng sẽ theo dõi sát sao Malikai trong thời điểm hiện tại.

Hầu hết những người ghé qua đều nói rằng họ muốn gia đình biết rằng cộng đồng ủng hộ họ và muốn có câu trả lời về việc Milana Li đã chết như thế nào. Các sĩ quan cho biết họ đã nhận được nhiều lời khuyên và đang theo dõi một số đầu mối trong vụ việc.

Trong khi các nhà điều tra nói rằng họ không tin rằng có một mối đe dọa tiếp tục đối với cộng đồng, các quan chức Cảnh sát Beaverton cho biết họ nhấn mạnh rằng đây là một cuộc điều tra đang diễn ra. Bất kỳ ai có thông tin đều được yêu cầu gọi cho Thám tử Cindy Herring theo số 503-526-2280.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://www.koin.com/news/crime/1125518/

https://katu.com/news/local/beaverton-community-mourns-the-loss-of-missing-13-year-old-girl

https://www.kptv.com/2022/05/12/death-beaverton-13-year-old-milana-li-ruled-homicide/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube