Bắt thêm người đứng tên cho trang trại nơi 4 người châu Á bị giết


Oklahoma – Một vụ bắt giữ khác đã được thực hiện xung quanh vụ giết bốn người châu Á tại một trang trại cần sa ở quận Kingfisher vào cuối tháng 11. Tuần này, chủ sở hữu “ma” bất hợp pháp của hoạt động này đã bị bắt.

Theo Cục Ma túy Oklahoma, chủ sở hữu “ma” là người có tên được liệt kê là chủ sở hữu 75 phần trăm của một hoạt động cần sa ở Oklahoma nhưng không thực sự tham gia vào việc điều hành nó.

Các tài liệu tòa án mới nộp cho biết Richard Ignacio, 35 tuổi, đồng ý làm chủ “ma” với giá 2.000 đô la một tháng, một hành động bất hợp pháp ở Oklahoma.

OSBI cho biết tay súng tình nghi Wu Chen đã giết 4 người theo kiểu hành quyết tại trang trại trồng cần sa của Lui and Chen Inc. gần Hennessey, Kingfisher County vào ngày 20 tháng 11. Hung thủ Chen trốn sang Florida và bị dẫn độ trở lại Oklahoma.

Vào thứ Tư, Ignacio đã bị bắt, bị buộc tội âm mưu nghiêm trọng chống lại tiểu bang, “gian dối và gian lận để xin được Giấy phép của Cơ quan Quản lý Cần sa Y tế Oklahoma và Cục Đăng ký Ma túy Oklahoma cần thiết, để sản xuất cần sa bằng cách tuyên bố sai 75% quyền sở hữu trong Liu & Chen Inc ., để đáp ứng các yêu cầu về quyền sở hữu nơi cư trú đối với việc cấp phép và sản xuất theo luật Oklahoma.”

Người phát ngôn của OBN, Mark Woodward, đã giải thích rằng chủ sở hữu 75% của một doanh nghiệp cần sa ở Oklahoma phải sống ở tiểu bang trong hai năm và phải tham gia vào việc quản lý hoạt động hàng ngày, nếu không, họ được coi là chủ “rơm” hoặc “ma”.

Ông giải thích: “Khi 75% chủ sở hữu không biết gì về doanh nghiệp, họ chỉ cần đồng ý ghi tên mình vào đó và họ được trả tiền cho điều đó, đó là hành vi gian lận 100%.

Các tài liệu tòa án mới cáo buộc Ignacio là chủ sở hữu ma của trang trại Liu và Chen, nói rằng anh ta được liệt kê là chủ sở hữu 75% “và sau đó đã chuyển quyền kiểm soát trang trại cho chủ sở hữu 25%, một cá nhân không đủ điều kiện để có được Giấy phép OMMA hoặc Đăng ký OBN của riêng mình.

Ignacio được cho là đã chuyển quyền sở hữu đó cho YiFei Lin, một công dân Trung Quốc. Ignacio nói trong một tuyên bố bằng văn bản, “Tôi sẽ có giấy phép và được trả 2.000 đô la một tháng cho nó.”

Các tài liệu của tòa án cũng trích dẫn Ignacio nói rằng anh ta đã cho mượn tên của mình cho sáu trang trại cần sa khác nhau ở Oklahoma, kiếm được hơn 100.000 đô la trong hai năm qua để làm như vậy.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube