Bắt thêm một nghi phạm đã tham gia giết 2 người Việt ở khu người Việt


Houston, Texas – Thêm một người đàn ông gốc Việt khác đã bị băt và bị buộc tội trong vụ nổ súng bên tại một nhà hàng của khu Việt Nam ở Asiatown của Houston vào tháng 10.

Hiếu Trọng Nguyễn, 49 tuổi đã bị bắt và bị buộc tội giết người sau khi nghi phạm đầu tiên Bích Xuân Đặng, 49 tuổi, bị bắt vào ngày 16 tháng 10 trong vụ giết ông Hạnh Minh Nguyễn, 63 tuổi và ông Long Nguyễn, 51 tuổi. Nghi phạm thứ ba vẫn đang chạy trốn.

Các nghi phạm đã bước vào nhà hàng Tài Lợi trên Đại lộ Bellaire vào ngày 5 tháng 10 và bắt đầu nổ súng. Các nhân viên cảnh sát Houston sau đó tìm thấy các nạn nhân đã chết trong một gian hàng với nhiều vết thương do đạn bắn.

Vào thời điểm đó, tất cả các khách hàng bên trong nhà hàng đã rời đi trước khi các nhân viên đến.
Cuộc điều tra xác định các nghi phạm đã dùng một chiếc Toyota Camry màu trắng bị đánh cắp đậu gần nhà hàng.

Các tài liệu của tòa án nói rằng Bích Xuân Đặng có liên quan đến một vụ nổ súng tại Cafe Window trên đường Wilcrest Drive vào tháng Tám. Bích Xuân Đặng một lần nữa đến Cafe Window 15 phút trước khi xảy ra vụ bắn chết người bằng súng lục và đòi tiền.

Chủ quán cà phê đã đưa cho Bích Xuân Đặng 20 đô la trước khi nhiều người đàn ông đến và đòi thêm tiền, đồng thời đe dọa sẽ gây ra vấn đề nếu họ không tuân thủ. Các tài liệu cho thấy chủ sở hữu đã thuê một nhân viên bảo vệ có vũ trang sau vụ nổ súng hồi tháng 8, người đã giúp làm diệu tình hình.

Sau khi rời Cafe Window, cảnh quay giám sát cho thấy Bích Xuân Đặng và một nghi phạm thứ hai đi vào Tài Lợi. Bất kỳ ai có thêm thông tin về vụ xả súng hoặc những người đàn ông bị buộc tội được yêu cầu liên hệ với Bộ phận Sát thủ của HPD theo số 713-308-3600 hoặc nói chuyện ẩn danh với Crime Stoppers theo số 713-222-TIPS.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy

https://abc13.com/alief-restaurant-shooting-gunmen-target-men-sitting-at-bich-xuan-dang-bellaire-boulevard-thai-shots-fired/12453063/

https://www.khou.com/article/news/crime/deadly-restaurant-shooting-arrest/285-79023e70-72fe-443f-b124-5fe8574b6726

https://www.fox26houston.com/news/2-charged-in-deadly-shooting-of-men-in-houston-restaurant-booth


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube