Bắt thanh niên gốc Việt tham gia hành hung, cướp của người đi đường


Honolulu, Hawaii – Các công tố viên đã buộc tội một người đàn ông 23 tuổi sau những cáo buộc tấn công một người đàn ông 37 tuổi bằng dao rựa.

Jermick M. Ungeni đã bị buộc tội hôm thứ Tư với tội cố ý giết người cấp độ hai và cướp của cấp độ một. Anh ta hiện đang bị giam giữ tại Trung tâm Cải huấn Cộng đồng Oahu với số tiền bảo lãnh 200.000 đô la.

Cố ý giết người có thể bị kết án tù chung thân với khả năng được ân xá.

Vụ tấn công xảy ra gần Island West Apartments và 7-Eleven trên North King Street vào khoảng 11 giờ đêm. vào ngày 16 tháng 3.

Cảnh sát Honolulu trong các tài liệu của tòa án cho biết một người đàn ông vừa ra khỏi cửa hàng tiện lợi và đang đi bộ về căn hộ của mình cách đó không xa thì đi ngang qua một nhóm lớn nam giới lảng vảng trong khu vực. Một trong những người đàn ông sau đó được cho là đã tiếp cận nạn nhân từ phía sau, rồi đánh vào mặt nạn nhân.

Kẻ tấn công tiếp tục đấm liên tục vào mặt và cơ thể nạn nhân. Những người thanh niên khác trong nhóm cũng bắt đầu tham gia và hành hung nạn nhân.

Một trong những nghi phạm đã tấn công nạn nhân bằng dao rựa. Sau khi những người đàn ông bỏ đi, nạn nhân chạy đến tòa nhà chung cư để cầu cứu.

Cảnh sát cho biết nạn nhân “chảy máu đầm đìa” trên mặt và bị một vết rạch lớn – dài khoảng 9 inch – ở gáy và đầu. Anh ta được đưa đến Trung tâm Y tế Queen’s Medical Center để điều trị.

Cảnh sát đã phục hồi đoạn video giám sát từ tòa nhà chung cư và cửa hàng tiện lợi cho thấy nạn nhân đang đi bộ trở lại căn hộ của mình từ 7-Eleven thì những người đàn ông đấm và đá anh ta nhiều lần. Trong cuộc tấn công, hai người đàn ông được nhìn thấy trong video lấy thứ có vẻ là điện thoại di động từ túi của nạn nhân.

Đoạn video cho thấy một trong những người đàn ông sau đó dùng dao rựa tấn công vào gáy và cổ nạn nhân.

Trước khi cả nhóm rời khỏi hiện trường, một trong những nghi phạm đã được nhìn thấy trong video ném điện thoại di động của nạn nhân qua hàng rào vào một con hẻm. Các sĩ quan sau đó đã thu hồi nó.

Cảnh sát xác định nghi phạm được cho là đã tấn công nạn nhân bằng dao rựa là Ungeni. Các cảnh sát đã tìm thấy anh ta ở Kalihi vào sáng sớm thứ Tư và bắt giữ anh ta vì tình nghi giết người và cướp của.

Cảnh sát cũng đã bắt giữ một thanh niên 19 tuổi tại một nhà thờ ở Kalihi vào sáng thứ Ba và một thiếu niên 16 tuổi có liên quan đến vụ án.

Chris Phạm, một trong những người đàn ông được cho là đã đấm và đá nạn nhân, đã bị buộc tội hôm thứ Tư với tội cướp cấp độ hai. Anh ta đang bị giam giữ tại OCCC với số tiền bảo lãnh 50.000 USD.

Cướp tài sản cấp độ hai là trọng tội loại B có thể bị kết án lên đến 10 năm tù nếu bị kết án.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube