Bắt tên hành hung người phụ nữ Châu Á bằng xe đạp


Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần

NEW YORK – NYPD đã bắt giữ một người đàn ông vào tối thứ Năm với cáo buộc đánh một phụ nữ bằng tay lái xe đạp của hắn ta sau đó ném những lời bình luận chống người châu Á vào bà bên trong một ga tàu điện ngầm ở Manhattan vào cuối tuần.

Cảnh sát thông báo bắt giữ Raymond Bennet, 46 tuổi, ở Manhattan, vì tội hành hung, tội thù hận và tội sở hữu vũ khí. Theo các quan chức, vụ việc xảy ra vào khoảng 6:30 chiều thứ Bảy, bên trong ga 116th Street ở Harlem khi một người phụ nữ 53 tuổi đang đi bộ trên sân ga. Cảnh sát cho biết nghi phạm đã tấn công nạn nhân từ phía sau.

Bà Atsuko Obando một người y tá, đang trên đường đi làm – vừa bước xuống một chuyến tàu điện ngầm khi nghi phạm lao vào bà từ phía sau bằng chiếc xe đạp của hắn ta.

Nghi phạm sau đó đã nói xấu người châu Á sau khi bà hỏi tại sao hắn ta lại đánh bà. Kẻ tấn công đã cười và nói “Tôi đã đánh trúng” trước khi thốt ra những lời sỉ nhục.

Bà Obando cho biết lưng bà đau nhiều bao nhiêu thì thái độ xua đuổi của kẻ tấn công cũng đau đớn bấy nhiêu. “Tôi cảm nhận được rằng ông ta nghĩ như thể ông ta có một thứ quyền thiêng liêng nào đó để làm tổn thương một con người khác,”

Bà Obando đã có thể đi bộ đến phòng cấp cứu, nhưng bà đã không thể làm việc kể từ đó. Nạn nhân nói rằng bà không phải là người hay báo thù, nhưng đã chọn ảnh của nghi phạm để các cơ quan chức năng có thể điều tra.

“Tôi sẽ hài lòng khi ông ta nhìn thấy khuôn mặt và tấm áp phích của chính mình và ông ta biết rằng tôi không bỏ qua” bà Obando nói.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://abc7ny.com/hate-crime-investigation-subway-assault-anti-asian-slurs-bike/11293330/ https://www.audacy.com/1010wins/news/local/woman-hit-with-bike-handlebars-in-harlem-anti-asian-attack

.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube