Bắt tên giết người đàn ông Châu Á cao tuổi ở Chicago giữa phố ban ngày


Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần.

CHICAGO – Cảnh sát Chicago đã công bố cáo buộc giết người cấp độ một với một thanh niên sau khi một người đàn ông Châu Á 71 tuổi bị bắn chết vào chiều thứ Ba gần một trường tiểu học ở Khu Chinatown.

Alphonso Joyner, 23 tuổi, bị buộc tội giết ông Woom Sing Tse. Theo cảnh sát, vào khoảng 12 giờ 30 phút trưa, nạn nhân đang đi bộ trên dãy phố 200 của Phố West 23 thì nhận thấy có tiếng súng từ một chiếc sedan màu bạc. Joyner sau đó ra khỏi xe và bắn nhiều phát vào ông Tse trước khi lái xe đi.

Ông Tse được đưa đến bệnh viện Stroger, nơi ông được cho là đã qua đời tại đó. Vụ nổ súng trơ ​​trẽn và vô lý này đã được ghi lại trên video giám sát.

“Ông ấy là một người đàn ông đến đất nước này chỉ với vài đô la trong túi và thông qua sự chăm chỉ và tinh thần của mình, đã đạt được giấc mơ Mỹ,” cảnh sát Chicago David Brown cho biết vào tối thứ Tư. “Ông Tse đã làm việc hết mình để nuôi sống gia đình của mình. Ông ấy là một người cha, một người chồng, một người ông, một người đàn ông tốt của cộng đồng và là một người Chicago. ”

Woom Sing Tse Shot in Chinatown: Was He Targeted?
Retired Chicago Restaurant Writer Shot And Killed While Walking In Newstand  - Meczyki
Woom Sing Tse worked his way to success after arriving here from China 50  years ago. He was gunned down not far from his home. - Chicago Sun-Times

Cảnh sát ghi nhận sự hợp tác và làm việc nhanh chóng của cộng đồng Chinatown trong việc bắt được nghi phạm. CPD đã bắt giữ Joyner vài phút sau vụ nổ súng trên đường cao tốc Kennedy. Một khẩu súng ngắn và một băng đạn đã được thu hồi. Joyner sau đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính với dư lượng thuốc súng.

“An toàn thường được coi là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà cộng đồng quan tâm, vì vậy bất cứ khi nào điều gì đó xảy ra như thế này đều rất kinh hoàng, vì vậy chúng tôi rất vui trong trường hợp này vì nó đã được giải quyết nhanh chóng”, Grace Chen McKibben, giám đốc điều hành của Liên minh vì Cộng đồng người Mỹ gốc Hoa tốt hơn (CBCAC) cho biết.

Cảnh sát cho biết Joyner ngay lập tức viện dẫn quyền im lặng của mình, từ chối nói chuyện với các nhà điều tra. Joyner có một tiền sử tội phạm trước đây. Theo cảnh sát, nghi phạm 23 tuổi này đã bị bắt 4 lần, trong đó có 2 lần vì tội dùng súng.

Cảnh sát Chicago không loại trừ sự tham gia của Joyner vào các tội ác thù hận khác và các hành động bạo lực ngẫu nhiên ở North Side. Nhưng tại thời điểm này, cảnh sát cho biết họ không có bất kỳ liên kết trực tiếp nào với Joyner trong những trường hợp đó.

Vụ nổ súng xảy ra trong cùng một khu nhà, nơi có Trường Tiểu học Haines. Các nhân chứng cho biết, thời điểm xảy ra vụ nổ súng, trẻ em ở trường đang trong giờ ra chơi.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://chicago.cbslocal.com/2021/12/09/alphonso-joyner-charged-murder-woom-sing-tse-chinatown-murder-victim/ https://wgntv.com/news/chicagocrime/man-shot-killed-near-chinatown-elementary-school/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube