Bắt tên cướp làm người phụ nữ Châu Á ngã xuống thang gây tử vong


NEW YORK – Cảnh sát đã bắt giữ tên cướp được cho là đã giết một phụ nữ Châu Á sau khi giật túi xách làm bà ngã xuống cầu thang tại một ga tàu điện ngầm vào mùa hè.

David Robinson, 53 tuổi, bị buộc tội trong vụ sát hại bà Than Wtwe Than, 58 tuổi, người đã hôn mê gần hai tuần trước khi qua đời vào ngày 28/7.

Robinson bị cảnh sát truy nã kể từ vụ tấn công giết chết bà Than tại nhà ga Canal Street vào ngày 17/7.

Bà Than, một thợ may, đang đi dạo với cậu con trai 22 tuổi thì Robinson cố cướp túi xách. Bà Than và con trai bị ngã cầu thang trong lúc giằng co. Người phụ nữ 58 tuổi này bị chấn thương nặng ở đầu và chết 4 ngày sau đó.

Robinson, ở Brooklyn, đã bỏ trốn khỏi ga tàu điện ngầm sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát cho biết. Cảnh sát đã buộc tội hắn ta vào thứ Sáu với tội giết người và ngộ sát.

Cops nab murder suspect in botched subway station robbery
NYC crime: Suspect arrested in woman's death from fall down subway stairs  in New York City - ABC7 New York

Một phát ngôn viên của MTA hôm thứ Bảy cho biết vụ việc là một ví dụ rõ ràng về lý do tại sao cần có camera an ninh ở mọi ga tàu điện ngầm.

“Đây là một tội ác khủng khiếp trong suốt mùa hè và trái tim của chúng tôi tiếp tục hướng về gia đình nạn nhân. Một lần nữa, rõ ràng là với các camera ở mọi ga tàu điện ngầm, bất kỳ ai có ý định cướp những người đi phương tiện công cộng đều có thể được xác định danh tính và đối mặt với công lý. Chúng tôi kêu gọi các công tố viên tích cực trước tòa như NYPD đã điều tra ”, Giám đốc Truyền thông MTA Tim Minton cho biết.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://newyork.cbslocal.com/2021/11/27/david-robinson-arrested-for-murder-woman-died-falling-down-stairs-subway-station/ https://pix11.com/news/local-news/arrest-in-death-of-woman-who-fell-down-subway-stairs-during-attempted-robbery-police/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube