Bắt rồi thả tội phạm gần như lập tức – dân Á Châu ở Oakland bị cướp liên tục


Oakland CA – Cảnh sát đang điều tra một vụ cướp bằng súng khiến hai người đi đường tốt bụng bị thương ở Khu Chinatown của Oakland vào chiều thứ Bảy ngày 7 tháng 8. Toàn bộ cuộc tấn công đã được ghi lại trên camera giám sát.

Cuộc tấn công gần đây đã xảy ra khi những lời kêu gọi về việc phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn bạo lực ở các khu dân cư châu Á.

Trong video, hai người đàn ông mặc áo hoodie xuất hiện cố gắng cướp một phụ nữ. Hai người đàn ông khác sau đó nhảy vào để giúp cô. Có một cuộc xô đẩy qua lại và sau đó là một tiếng súng.

Video cho thấy một trong những người đàn ông cố gắng để không bị té xuống đất. Trong khi người kia tiếp tục cố gắng đeo bám một trong những kẻ cướp và dường như bị đánh bằng vũ khí vào đầu.

Ông Charl Chan thuộc Phòng Thương mại Khu Chinatown Oakland cho biết: “Mọi người rất tức giận về những gì họ đang thấy. Vụ tấn công đặc biệt gây sốc vì một trong những thanh niên đang cố gắng giúp đỡ đã bị thương nặng.

Trong một video khác, một cảnh sát được nhìn thấy đang nắm chặt cánh tay nạn nhân để cố cầm máu trước khi xe cấp cứu đến hiện trường. Chan cho biết cảnh sát đang cố gắng giúp đỡ nhưng họ chỉ có thể làm được như vậy.

“Tôi nghĩ rằng hệ thống pháp luật đã thất bại. Bởi vì chúng tôi đã thấy rất nhiều tội phạm đã bị bắt” ông Chan nói “Nhưng hãy đoán xem, nếu không phải cùng ngày, thì ngày hôm sau, họ sẽ được thả.”

Do vụ nổ súng gần đây, các nhóm tình nguyện viên như những người tiên phong châu Á do Jay Bounphengsy dẫn đầu đã tuần tra Khu phố Chinatown của Oakland. Hàng chục tình nguyện viên hộ tống mọi người lên xe của họ hoặc đưa họ về nhà.

“Tôi có Con cái. Bạn bè của tôi có gia đình đều phải lo lắng. Nhưng đồng thời, đủ là quá đủ, chúng tôi sẽ phải thúc đẩy nó vì cộng đồng”, Bounphengsy nói.

Bounphengsy đã tuần tra Khu Phố Tàu của Oakland kể từ tháng Hai. Trong một chuyến tuần tra gần đây, ông mặc một chiếc áo gi lê kevlar, cần phải đề phòng thêm vì gần đây nó trở nên rất nguy hiểm.

Người đàn ông bị thương nặng nhất dự kiến ​​sẽ bình phục hoàn toàn. Cảnh sát Oakland đang tiến hành điều tra vụ việc.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://www.nbcbayarea.com/news/local/2-good-samaritans-injured-in-robbery-turned-shooting-in-oaklands-chinatown/2627203/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube