Bắt nữ nghi phạm giết người chủ cửa hàng trong vụ án bế tắt từ năm 1993


San Mateo, California – Văn phòng cảnh sát trưởng quận hạt San Mateo hôm thứ Năm cho biết nhà chức trách đã bắt giữ một phụ nữ 61 tuổi trong vụ giết chủ cửa hàng ở San Carlos năm 1993, người bị bắn trong một vụ cướp..

Cảnh sát đã bắt giữ Rayna Hoffman-Ramos vì tình nghi bắn chết ông Shu Ming Tang vào ngày 26 tháng 4 năm 1993 tại cửa hàng Devonshire ở San Carlos.

Ông Tang bị bắn một phát vào ngực khi đang chăm sóc một cửa hàng nhỏ. Nạn nhân đã chết sau đó tại một bệnh viện, Trung úy Jacob Trickett của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận San Mateo cho biết.

Các thám tử nhận được thông tin rằng một phụ nữ được nhìn thấy rời khỏi cửa hàng ngay sau vụ nổ súng. Họ đã theo dõi nhiều đầu mối khác nhau nhưng vụ việc vẫn chưa được giải quyết trong nhiều thập kỷ.

Vụ nổ súng đã thu hút sự chú ý của cả nước và có thời điểm được đưa lên “Cuộc truy nã gắt gao nhất của nước Mỹ”. Vào năm 2018, văn phòng cảnh sát, nơi cung cấp các dịch vụ cho thành phố San Carlos, đã cho các thám tử và điều tra viên của mình xem xét lại vụ án.

Trickett cho biết, nhờ “sự tiến bộ trong công nghệ pháp y”, họ đã xác định được Hoffman-Ramos, người sống ở quận hạt San Mateo vào thời điểm ông Tang bị giết, là một nghi phạm. Trickett từ chối tiết lộ cách thức các thám tử kết nối Hoffman-Ramos với vụ giết người. Ông nói bà ta là nghi phạm duy nhất trong vụ án.

Văn phòng cảnh sát trưởng cho biết cuối cùng các thám tử đã đến Quận Washington, Oklahoma. Vào ngày 16 tháng 3, các thám tử đã tiến hành một hoạt động đồng thời ở Quận Sacramento và Washington và phát hiện ra “bằng chứng hỗ trợ bổ sung.” Các thám tử sau đó đã bắt giữ Hoffman-Ramos ở Oklahoma.

Hoffman-Ramos hiện đang bị giam giữ và không được bảo lãnh tại Oklahoma. Việc dẫn độ đến San Mateo đang chờ xử lý.

“Văn phòng cảnh sát quận San Mateo xin cảm ơn gia đình ông Tang vì sự hỗ trợ của họ”, cảnh sát trưởng Carlos Bolanos cho biết trong một tuyên bố. “Tôi hy vọng gia đình của nạn nhân cuối cùng sẽ nhận được công lý mà họ xứng đáng.”

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://www.smdailyjournal.com/news/local/arrest-made-in-san-carlos-cold-case-murder/article_086e38c2-abef-11ec-9573-074feb41988a.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube