Bắt người Việt liên quan đến trang trại nơi 4 người bị bắn chết kiểu hành quyết


Oklahoma City, Oklahoma – Một người đàn ông Việt bị bắt có liên quan đến trang trại trồng cần sa nơi bốn công dân Trung Quốc bị bắn chết. Kevin Phạm một “kế toán viên tự xưng” ở Thành phố Oklahoma cũng như một phần “chủ sở hữu” của nhiều trang trại khác ở Oklahoma.

Lệnh khám xét mới được công bố tiết lộ Kevin Phạm đã được các công nhân tại trang trại cần sa Kingfisher County liên lạc sau vụ nổ súng. Sau khi Kevin Phạm được “thông báo” về vụ việc, anh ta đã liên hệ với “ông chủ” của doanh nghiệp bằng một ứng dụng mã hóa tin nhắn.

Sau vụ nổ súng, các đặc vụ OBN đã lục soát văn phòng của Kevin Phạm trên đường North Quapah Avenue, gần Khu hội chợ Thành phố Oklahoma. Các đặc vụ đã tìm thấy ba khẩu súng lục, một khẩu súng ngắn, 34,8 pound cần sa và 10 pound hoa cần sa đã đóng gói. Họ cũng tìm thấy một túi nhỏ chứa chất màu trắng được xét nghiệm dương tính với methamphetamine, theo lệnh khám xét.

Các đặc vụ cũng lục soát điện thoại của Kevin Phạm và tìm thấy các cuộc trò chuyện có thể buộc tội nghi phạm đã tạo điều kiện cho việc sản xuất và phân phối cần sa bất hợp pháp. “Kevin Phạm là chủ sở hữu một phần và là người liên hệ của 63 công ty trồng cần sa đã đăng ký OBN,”

Văn phòng cảnh sát cho biết “chủ sở hữu ma” của việc trồng trọt là cư dân trong tiểu bang được trả phí để đăng ký làm chủ sở hữu của các công ty ngoài tiểu bang chuyển đến Oklahoma để đáp ứng các yêu cầu cư trú của tiểu bang đối với các doanh nghiệp cần sa.

Theo OBN, gần 25% trong số hơn 7.000 cơ sở trồng trọt được cấp phép của Oklahoma đã được thành lập thông qua các chủ sở hữu ma.

Vào tháng 10, đại bồi thẩm đoàn đã truy tố ba luật sư liên kết với hai công ty luật vì cáo buộc tuyển dụng những người trồng trọt ngoài tiểu bang đến Oklahoma và kiếm giấy phép thông qua quyền sở hữu ma. Cả ba đều phủ nhận hành vi sai trái.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy

https://www.newson6.com/story/63882a433631130720dd4a4a/obn:-marijuana-farm-where-four-workers-were-executed-tied-to-okc-accountant-ghost-owner–

https://nypost.com/2022/11/23/police-arrest-wu-chen-in-quadruple-homicide-at-oklahoma-marijuana-farm/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube