Bắt người đàn ông dùng xe Uber cán nhiều người thương vong


Brooklyn, New York – Cảnh sát cho biết một chiếc xe tải U-Haul đã đâm và làm bị thương 8 người, trong đó có một sĩ quan cảnh sát, trong một “cơn thịnh nộ bạo lực” hôm thứ Hai trên khắp Brooklyn.

Cảnh sát đã trả lời báo cáo về một người đàn ông lái xe tải U-Haul ở khu vực Bay Ridge của Brooklyn và tấn công người đi bộ lúc 10:50 sáng, Ủy viên Cảnh sát New York Keechant L. Sewell nói với các phóng viên.

Cuối cùng, các nhà chức trách đã dừng chiếc xe gần lối vào Đường hầm Brooklyn-Battery và bắt giữ tài xế trước buổi trưa.

Trong khi Sewell không tiết lộ tên của người lái xe, bốn quan chức thực thi pháp luật cấp cao đã xác định ông ta là Weng Sor, 62 tuổi, một người đàn ông có tiền án từ năm 2005 ở quận Clark, Nevada. Hiện chưa rõ liệu ông ta có luật sư hay không.

Theo hai quan chức thực thi pháp luật cấp cao được thông báo về vấn đề này, chiếc xe van có biển số Arizona. Sewell cho biết có bảy địa điểm khác nhau đang được xử lý do hậu quả của cơn thịnh nộ.

Bà cho biết bảy người trong số những người bị thương là thường dân và một người là cảnh sát. Trong số những người bị thương, có ba người đi xe gắn máy và ít nhất một người đi bộ, một người đàn ông ở độ tuổi 30.

Hai trong số những người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch, hai người khác trong tình trạng nghiêm trọng và bốn người khác bị thương nhẹ, Sở cứu hỏa thành phố New York và cảnh sát cho biết.

Sewell nhấn mạnh “không có dấu hiệu nào cho thấy có bất kỳ sự dính líu khủng bố nào trong vụ việc này.”

Weng Sor có địa chỉ ở Brooklyn cũng như địa chỉ cũ ở Las Vegas. Hồ sơ tội phạm của ông ta ở Nevada bao gồm một vụ án nghiêm trọng năm 2015 và một giấy phạt vào tháng trước vì chạy quá tốc độ cho phép. Trong vụ án năm 2015, anh ta bị kết tội đâm một người anh em trong gia đình và bị kết án từ 1 đến 3 năm tù. Ông ta cũng được lệnh phải trải qua một cuộc đánh giá sức khỏe tâm thần.

Thành viên Hội đồng Thành phố New York Justin Brannan, người có quận bao gồm Bay Ridge, đã tweet, “Chúng tôi không biết động cơ vào lúc này nhưng đây không phải là một tai nạn.”

Trước đó Sayfullo Saipov, 35 tuổi, bị kết án vào tháng 1 và đang đối mặt với án tử hình sau khi giết 8 người trong một vụ tấn công tương tự vào năm 2017. Saipov đã lái một chiếc xe tải lao vào làn đường dành cho xe đạp trên Đường cao tốc West Side, sau đó nói với FBI rằng anh ta “cảm thấy ổn” về hành động của mình.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube