Bắt người đàn ông cán qua người, làm chết bạn gái gốc châu Á


Florida – Một người đàn ông mà các quan chức thực thi pháp luật cho biết đã có quan hệ tình cảm với người phụ nữ gốc châu Á, người được tìm thấy đã chết bên lể đường vào ngày 30 tháng 12, đã bị bắt và bị buộc tội liên quan đến cái chết của bà.

Drew Leibrock, 52 tuổi, ở 119 Crawford Drive, Sebastian, bị buộc tội rời khỏi hiện trường một vụ tai nạn liên quan đến cái chết và giả mạo hoặc phá hủy bằng chứng, theo Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Indian River. Ông ta bị bắt giam với số tiền bảo lãnh tại ngoại được ấn định là 100.000 đô la sau lần ra tòa đầu tiên hôm thứ Năm.

Cái chết xảy ra sau những gì một phát ngôn viên của cơ quan nói là tranh chấp liên quan đến gia đình giữa Leibrock và người phụ nữ.

Mặc dù các quan chức của cảnh sát trưởng từ chối xác định danh tính của người phụ nữ, nhưng cha của bà nói với các phóng viên rằng Jo Erlinda Maufit Gabot, 47 tuổi, đang sống ở Sebastian và làm công việc lập trình mạng.

Alfred Gabot, người Philippines, cho biết con gái ông cũng là biên tập viên bán thời gian của Philippine News Today, có trụ sở tại San Francisco, California.

“Cái chết của cô ấy thật vô nghĩa vì cô ấy luôn thân thiện, hay giúp đỡ, vui vẻ với tất cả mọi người, và cô ấy rất yêu thương bốn đứa con của mình; một người ở Hải quân Hoa Kỳ và ba người ở Manila, những người mà cô ấy đã hỗ trợ cho việc học hành của chúng, cùng những người khác,” Alfred Gabot đã nói trong một tuyên bố bằng văn bản.

Thi thể của nạn nhân được tìm thấy sau khi một người qua đường thông báo cho chính quyền về một người nào đó nằm ngoài xa lộ US 1 về hướng nam trong dãy phố 10300 gần Khu nghỉ dưỡng RV Whispering Palms và cộng đồng nhà di động lúc 3:30 sáng ngày 30 tháng 12, cảnh sát trưởng Joe Abollo cho biết.

Cuộc điều tra hình sự bắt đầu khi các cảnh sát đến sau báo cáo của người qua đường và họ xác định người phụ nữ đã chết.

Abollo cho biết các thám tử đã làm việc với các nhà điều tra án mạng giao thông sau khi xác định được một chiếc xe có liên quan đến cái chết của bà Gabot.

Theo lời kể của cơ quan về các sự kiện dẫn đến cái chết của người phụ nữ, bà Gabot và Leibrock đã tranh cãi sau một đêm uống rượu khi ông ta rời đi trên một chiếc xe và nạn nhân đi theo.

Cuối cùng, cả hai dừng lại ở khu nhà di động, nơi bà Gabot bước ra khỏi xe. Abollo cho biết Leibrock đã tông và cán qua nạn nhân bằng xe của ông ta rồi bỏ đi.

Cảnh sát trưởng Eric Flowers đã nói về cuộc điều tra bên ngoài trụ sở của cơ quan vào tối thứ Năm. Ông cho biết tường thuật về các sự kiện ngày 30 tháng 12 đến từ lời khai của Leibrock và bằng chứng thu thập được từ hiện trường.

“Những tuyên bố của nghi phạm rất quan trọng,” ông Flowers nói. “…rõ ràng là bằng chứng pháp y sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc này.”

Các thám tử đã xác định được vị trí của Leibrock ở quận Brevard vào ngày 30 tháng 12 và “đã thẩm vấn ông ta trong vài giờ,” ông Flowers cho biết Leibrock hợp tác khi cơ quan điều tra vấn đề trong những ngày tiếp theo.

Từ những lời khai của Leibrock, Flowers cho biết hai người đang có quan hệ tình cảm và rằng, “họ đã tranh cãi, họ đã uống rượu và nghi phạm đã quyết định rằng sẽ rời khỏi nơi cư trú.”

Leibrock làm việc tại  khu nhà di động, nơi ông ta đang định ngủ trong xe tải của mình thì bà Gabot lái xe đến.

Từ những lời khai của nghi phạm và bằng chứng thu thập được tại hiện trường, các nhà điều tra tin rằng nạn nhân đã bị một chiếc xe tải lớn chạy ngang vào khoảng 1 đến 1:30 sáng và được một người qua đường nhìn thấy và báo cáo lúc 3:30 sáng.

Bà Gabot đã chết vì những gì mà các giám định viên y tế mô tả là “chấn thương nội tạng nghiêm trọng” sau khi bị cả hai bánh xe phía trước và phía sau cán vào.

Khám nghiệm tử thi đã được tiến hành để xác định nguyên nhân chính xác của cái chết, nhưng các thám tử vẫn đang chờ kết quả kiểm tra máu và báo cáo độc tính từ văn phòng giám định y khoa.

“Bà ấy đã nằm trong bóng tối trong vài giờ,” Flowers nói. “sẽ tốt nếu biết chính xác cả hai đã say như thế nào vào đêm đó trước khi tất cả những chuyện này xảy ra.”

Theo lời kể của Leibrock với các thám tử, bà Gabot đã trèo lên xe tải khi ông ta cố gắng rời khỏi khu nhà di động.

“Khi ông ta rời khỏi đó, nạn nhân bám vào chiếc xe tải và bà ấy giữ chặt khi ông ta lái đi xuống đường và ông ta cố gắng lắc, đẩy nạn nhân vài lần.”  “Theo suy nghĩ của ông ta … nếu bà Gabot ngã xuống bãi cỏ thì tốt hơn là trên đường. Khi ông ta rời khỏi bãi cỏ, nạn nhân đã ngã xuống và ông ta đã cán qua.”

Các nhà điều tra vẫn đang xem xét chính xác làm thế nào nạn nhân sau đó bị xe tải đâm.

Leibrock nói với các thám tử rằng nạn nhân đã ở gần gương chiếu hậu bên hông của hành khách khi ông ta nhìn thấy nạn nhân ngã xuống.

“Ông ấy không thừa nhận đã cán qua bà Gabot,”  cảnh sát Flowers nói. “Ông ta nói rằng đó là một ổ gà hay cái gì đó.” Văn phòng luật sư tiểu bang đang điều tra và có thể tăng tội cho Leibrock.

Jo Erlinda Maufit Gabot sinh ra ở Thành phố Makati, Philippines và sống ở Thành phố San Pedro, Philippines trước khi di cư đến Hoa Kỳ ba năm trước, cha bà cho biết.

Con trai của bà, Ian Nebres, đã thành lập một trang GoFundMe và cho biết các khoản quyên góp sẽ được dùng để chi trả chi phí cho tang lễ của mẹ anh và giúp vận chuyển hài cốt của bà đến Philippines để chôn cất.

“Tôi sẽ đánh giá cao bất kỳ và tất cả các loại quyên góp, cầu nguyện và suy nghĩ khi tôi hiện đang sống và làm việc tại Nhật Bản,” Nebres viết trên GoFundMe. “Điều này sẽ giúp tài trợ cho thời gian tôi ở Florida và chi phí tang lễ cho mẹ tôi. Bất cứ điều gì bổ sung sẽ được tiến hành để giúp đưa hài cốt của bà đến Philippines, nơi bà sẽ được chôn cất và tang lễ đàng hoàng.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube