Bắt nghi phạm gây hàng loạt tội ác bạo lực làm nhiều người hoảng loạn


New Rochelle, New York — Một vụ phạm tội bạo lực ở một thành phố thuộc Quận Westchester có thể dẫn đến các cáo buộc tội ác do thù ghét.

Cảnh sát cho biết một người đàn ông ở Long Island đã tấn công một chủ doanh nghiệp châu Á và một cặp vợ chồng rồi trốn trong một ngôi nhà để tránh bị bắt.

Các phóng viên đã đến hiện trường, nơi một chủ cửa hàng trên Phố Main bị cướp và hành hung trước khi nghi can chạy vào khu Residence Park và xông vào một ngôi nhà nơi một phụ nữ đang ở cùng con gái.

“Người phụ nữ đã làm một công việc tuyệt vời là giữ cho anh ta bình tĩnh. Nạn nhân đã có thể nhắn tin cho ai đó để nhờ giúp đỡ. Cảnh sát sau đó đã đến nhà và bắt giữ anh ta”, Ủy viên Cảnh sát Robert Gazzola cho biết.

Nghi phạm Michael Bagley, 32 tuổi ở Coram với nhiều trọng tội. Video giám sát cho thấy anh ta cầm một chiếc iPad lấy từ chủ một cửa hàng quần áo. Lisa Chen nói với các phóng viên từ giường bệnh của bà rằng Bagley từ chối trả giá đầy đủ cho một đôi giày, cố lấy trộm một chiếc thắt lưng và sau đó tấn công bà.

“Anh ta không nói gì cả. Anh ta không muốn trả tiền cho chiếc thắt lưng. Ôi chúa ơi, người này thật điên rồ ở đây”, bà Chen nói.

Khi kẻ tấn công bỏ chạy, bà Chen, 51 tuổi, chạy sang cửa hàng của bạn mình bên cạnh và gục xuống sàn.

Cảnh sát cho biết Bagley sau đó chạy đến góc Main và Woodland, gặp một cặp vợ chồng lớn tuổi gốc Tây Ban Nha và thực hiện một vụ cướp bạo lực, lấy đi hơn 1.000 đô la.

Sau đó, video cho thấy anh ta ở Residence Park, chạy lên đường đậu xe và qua sân sau trước khi vào một ngôi nhà trên Laurel Place.

Bagley phải đối mặt với sáu trọng tội. Các nhà điều tra đang xem xét những bình luận mà anh ta đưa ra với chủ cửa hàng châu Á để xem liệu có thể buộc tội tội ác căm thù hay không.

Bà Chen cho biết bị gãy xương và nhiều vết thương khác. Chủ nhân của ngôi nhà nơi nghi phạm bị bắt từ chối bình luận.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube