Bắt nghi phạm bắn bể kiếng của gần 30 doanh nghiệp gốc Châu Á


SAN FRANCISCO – Một kẻ phá hoại bị cáo buộc đi xe tay ga và sử dụng ná cao su để bắn bể kiếng của các doanh nghiệp chủ yếu do người Mỹ gốc Hoa làm chủ sẽ phải đối mặt với cáo buộc tội ác thù hận, luật sư quận San Francisco thông báo hôm thứ Hai ngày 16 tháng Tám.

DA Chesa Boudin nói rằng Derik Barreto dự kiến ​​sẽ ra tòa vào chiều thứ Hai. Tuy nhiên, việc sắp xếp đang bị tạm dừng vì cần thông dịch viên tiếng Bồ Đào Nha. Những nỗ lực để tiếp cận nghi phạm hoặc luật sư của anh ta đã không thành công ngay lập tức.

Các công tố viên đang buộc tội Derik Barreto với 27 vụ việc riêng biệt xảy ra từ tháng 4 đến tháng 8, bao gồm phá hoại, trộm cắp và 31 vụ tăng cường tội ác thù hận. Boudin cho biết, những cáo buộc nâng cao về tội ác gây thù hận bắt nguồn từ những bình luận mà nghi phạm bị cáo buộc đã đưa ra với cảnh sát, cho thấy rằng anh ta cố tình nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp mà nghi phạm nghĩ rằng họ thuộc sở hữu của người gốc Trung Quốc.

“Chúng tôi hoàn toàn không dung thứ cho bạo lực hoặc thù hận ở San Francisco,” Boudin nói trong một tuyên bố. “Các doanh nghiệp do người Mỹ gốc Hoa sở hữu sẽ có thể hoạt động mà không sợ bị nhắm mục tiêu phân biệt chủng tộc bởi hành vi phá hoại, trộm cắp hoặc quấy rối.”

Các công tố viên cáo buộc Barreto đi trên một chiếc xe tay ga và bắn vỡ cửa sổ của hơn 20 cửa hàng riêng biệt, sử dụng súng cao su, ống hoặc búa để phá vỡ cửa sổ của các cửa hàng dọc theo hành lang Đại lộ Ocean và trong Mission.

Văn phòng biện lý của quận cũng buộc tội năm tội trộm cắp cấp độ hai dựa trên năm lần Barreto bị cáo buộc lấy tiền mặt và các vật dụng khác sau khi vào qua cửa sổ bị vỡ của doanh nghiệp.

Đoạn video giám sát được quay từ Hon’s Wun-Tun House trên phố Kearny vào cuối tháng 5 cho thấy một người đàn ông đi tới bằng một chiếc xe tay ga và sử dụng ná bắn để phá hoại nhà hàng.

Chủ sở hữu Amanda Yan đã chỉ ra ba điểm mà cửa kính và cửa sổ của bà bị hư hỏng. Bà nói rằng vụ phá hoại đang làm tăng thêm căn thẳn tài chính của bà khi đang đối phó với việc kinh doanh thua lỗ do đại dịch.

Và trên đại lộ Grant, chủ nhà hàng Bow Hon đã phải nhặt những mảnh cửa sổ vỡ vụn của mình.

Jaynry Mak, chủ nhân của Dim Sum Corner, người có cửa sổ bị súng cao su bắn vỡ hai lần cho biết: “Nó thực sự rất đáng thất vọng.”

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://www.ktvu.com/news/da-files-hate-crime-charges-after-20-chinese-businesses-in-san-francisco-vandalized-by-suspect-on-scooter


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube