Bắt một băng đảng tội phạm chuyên nhắm vào nhà của người Châu Á


Syracuse, N.Y. – Một người đàn ông Syracuse mà nhà chức trách cho rằng là một phần của một băng trộm chuyên nhắm vào các chủ doanh nghiệp người Mỹ gốc Á đã bị bắt vào tối thứ Năm.

Donovan Moorman, 34 tuổi, đã bị Văn phòng Cảnh sát Quận Onondaga bắt giữ vì tội trộm cắp và vũ khí, Jon Seeber, người phát ngôn của văn phòng cảnh sát trưởng cho biết. Anh ta được tìm thấy ở Quận Bibb ở Georgia và được đưa trở lại Quận Onondaga, ông nói.

Các vụ trộm đã nhắm mục tiêu tới 20 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh của các gia đình người Mỹ gốc Á trong vài tháng trên khắp quận Onondaga.

Các nghi phạm nhắm mục tiêu vào những cá nhân này vì họ tin rằng chủ sở hữu sẽ cất tiền trong nhà của họ hơn là ngân hàng, nhà chức trách cho biết.

Seeber cho biết các doanh nghiệp chỉ sử dụng tiền mặt, như tiệm làm móng và nhà hàng, đã được nhắm mục tiêu. Ông nói, những kẻ trộm đã tấn công các ngôi nhà và ít nhất một cơ sở kinh doanh ở DeWitt, Clay, Manlius, Salina, Syracuse, North Syracuse và East Syracuse.

Moorman là người thứ sáu bị bắt vì liên quan đến các vụ trộm. Có nhiều băng trộm cướp hoạt động ở Quận Onondaga đã lấy trộm gần 500.000 USD trong số 20 vụ trộm.

Các cảnh sát cho biết những người đàn ông đứng chờ ở ngoài các cơ sở kinh doanh, theo các chủ sở hữu về nhà và quay trở lại sau đó để trộm các ngôi nhà và trong một số trường hợp là trôm ở các doanh nghiệp.

Moorman là bạn cùng phòng của bị cáo Emery Kinsey, 39 tuổi, ở Syracuse, Chi tiết về sáu trong số các vụ trộm được Kinsey khai báo với cảnh sát. Anh ta khai rằng anh ta đã trộm khoảng 57.000 USD trong sáu vụ trộm từ ngày 4 tháng 8 đến ngày 24 tháng 10, theo tài liệu của tòa án. Anh ta bị bắt vào ngày 27 tháng 10.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn https://www.localsyr.com/news/local-news/do-you-know-this-man-onondaga-county-sheriffs-office-looking-for-man-accused-of-stealing-from-cash-only-businesses/ https://www.syracuse.com/crime/2021/11/sixth-arrest-made-in-connection-with-burglary-rings-targeting-asian-american-business-owners.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube