Bắt kẻ tấn công vô cớ 7 người phụ nữ Châu Á trong vòng 2 giờ


NEW YORK CITY – Một người đàn ông đã bị bắt và bị buộc tội sau khi bảy phụ nữ châu Á bị tấn công khắp Manhattan vào đầu tuần này.

Cảnh sát đã bắt giữ Steven Zajonic, 28 tuổi, người bị buộc tội với bảy tội danh tấn công và cố gắng tấn công như một tội ác thù hận, cũng như bảy tội danh quấy rối và quấy rối nặng hơn. Tất cả các sự cố xảy ra từ 6:30 chiều đến 8:30 tối. vào ngày 27 tháng 2, theo cảnh sát.

Nghi phạm đến từ Florida đã được một người đi thư viện phát hiện tại Thư viện Công cộng New York vào sáng thứ Tư và cảnh sát đã được gọi đến. Zajonic đã cố thủ trong phòng vệ sinh một thời gian trước khi bị bắt.

Nạn nhân đầu tiên, một phụ nữ Châu Á 57 tuổi, đang ở bên ngoài số 110 đường Madison Avenue khi nghi phạm đến gần và đánh vào mặt bà bằng nắm đấm, theo báo cáo của cảnh sát. Người phụ nữ đó bị sưng má và một vết cắt trên môi.

Khoảng 10 phút sau, nghi phạm đã đấm một phụ nữ Châu Á 25 tuổi ở gần Irving Place và East 17 Street. Theo báo cáo của cảnh sát, cô cũng bị sưng và một vết cắt ở môi.

Ngay sau đó, hắn ta đánh một phụ nữ Châu Á 25 tuổi khác vào mặt và tay khi nạn nhân đứng gần 308 đường 5th Avenue – trước khi nghi phạm bỏ chạy theo hướng đông trên đường Madison Avenue.

Chỉ 5 phút sau, nghi phạm đã đấm một phụ nữ Châu Á 21 tuổi gần 304 Park Avenue. Cô bị đau ở miệng và được đưa đến bệnh viện Bellevue để theo dõi, theo báo cáo của cảnh sát.

Sau đó, khoảng 7 giờ tối, Zajonic đã thúc cùi chỏ vào mặt một phụ nữ Châu Á 19 tuổi ở gần 32 Union Square East, Cô cũng bị một vết rách ở môi.

Nghi phạm tiếp tục các cuộc tấn công của mình xa hơn về phía nam, nơi hắn ta thúc cùi chỏ vào miệng một phụ nữ Châu Á 25 tuổi gần giao lộ của đường Houston Street và đường Mott Street. Cô bị sưng mặt và một vết cắt trên môi.

Vụ tấn công cuối cùng xảy ra gần Broadway và East 8 Street, nơi hắn xô ngã một phụ nữ Châu Á 20 tuổi xuống đất, theo cảnh sát. Sau đó nghi phạm bỏ chạy về phía tây trên Đường East 8 Street. Lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm căm thù đang điều tra tất cả bảy vụ việc.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://www.fox5ny.com/news/hate-crime-spree-suspect-attacked-7-asian-women-in-manhattan

https://abc7ny.com/hate-crime-suspect-custody-assault/11614818/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube