Bắt kẻ tấn công người phụ nữ Châu Á lớn tuổi, đấm và dẫm đạp 125 lần


Yonkers, New York – Một người đàn ông 42 tuổi đã bị bắt vì tấn công, cố gắng giết người như một tội ác thù hận và các tội danh khác trong vụ đánh đập tàn nhẫn một phụ nữ châu Á 67 tuổi khi bà đang trở về nhà, cảnh sát cho biết hôm thứ Hai.

Cảnh sát trả lời cuộc gọi vào khoảng 6:15 chiều Thứ sáu khi có báo cáo về việc tìm thấy nạn nhân đẫm máu trong tiền sảnh của tòa nhà của bà. Nghi phạm, được xác định là Tammel Esco, vẫn đang ở bên ngoài.

Theo cuộc điều tra, nạn nhân chỉ đơn giản đi ngang qua Esco trên đường về nhà của bà và hắn ta đã hét lên những câu nói tục tĩu về chủng tộc với bà. Nạn nhân đã tránh, không nói gì và tiếp tục đi về nhà.

Khi bà di chuyển để mở cánh cửa thứ hai để vào, nghi phạm đã đi theo vào và đấm vào đầu bà từ phía sau, làm bà ngã xuống sàn, sau đó tiếp tục đấm vào đầu và mặt hơn 125 lần với các đòn đấm xen kẽ nhau trước khi dùng chân đạp lên người bà. Cảnh sát cho biết, hung thủ dẫm đạp lên nạn nhân bảy lần và khạc nhổ vào người bà.

Nạn nhân bị gãy xương mặt, chảy máu não và nhiều vết thương, vết rách trên đầu. Bà vẫn đang nằm viện và được cho là sẽ sống sót. Một nhân chứng cho biết bà đã gọi 911 khi thấy Esco đang tấn công người phụ nữ và sự can thiệp của nhân chứng đó có thể là lý do duy nhất khiến nạn nhân vẫn còn sống.

“Tôi bắt đầu đập cửa, và khi tôi làm vậy, nó đã thu hút sự chú ý của hung thủ, và đó là lúc hắn ta rời khỏi nạn nhân,” Yvette Crespo nói. “Hắn ta đi ra khỏi cánh cửa đó, đi vào góc, đưa hai tay lên trời và rống lên” bà nói.

Esco, người sống trong tòa nhà cùng với nạn nhân, đã bị tạm giữ mà không có sự cố nào xảy ra ngay tại hiện trường và sau đó bị đưa đến Nhà tù Quận Westchester trong khi chờ lần ra tòa tiếp theo.

Cảnh sát cho biết Esco có tiền án và từng có thời gian thụ án về tội hành hung. Hắn ta có 14 lần bị bắt và nhiều lần bị kết án trong hồ sơ của mình. Vào tháng 2 năm 2021, Esco đã đẩy một phụ nữ qua cửa sổ bằng kiếng. Nạn nhân không bị thương nặng, Esco đã được trả tự do có điều kiện và không phải ngồi tù. Esco đã tham gia chương trình điều trị nội trú kéo dài 5 tháng vì lạm dụng chất kích thích sau khi bị bắt vào năm ngoái. Trước đó, hắn ta đã phải ngồi tù 42 tháng vì một vụ đâm người năm 2010.

Ủy viên Cảnh sát Yonkers, John Mueller gọi đây là một trong những vụ tấn công kinh hoàng nhất mà ông từng thấy. “Đánh đập một người phụ nữ bất lực là điều đáng khinh bỉ và việc nhắm mục tiêu vào bà ấy vì chủng tộc càng khiến điều đó trở nên như vậy”, Mueller nói. “Bị cáo này phải chịu hình phạt tối đa mà pháp luật cho phép để gửi đi một thông điệp rõ ràng rằng hành vi bạo lực, thù hận sẽ không được dung thứ trong cộng đồng của chúng ta. Chúng tôi suy nghĩ và cầu nguyện cho nạn nhân và gia đình bà và mong rằng bà ấy có thể hồi phục hoàn toàn . “

Các tội ác chống lại người Mỹ gốc Á đã gia tăng ở New York và nhiều nơi khác. Một cuộc khảo sát quốc gia gần đây của nhóm “Stop AAPI Hate” cho thấy hơn 10.000 sự cố được báo cáo chỉ trong hai năm qua. Cho đến nay, chủng tộc là lý do phổ biến nhất để xảy ra sự cố phân biệt đối xử, được liệt kê là lý do trong 91,5% trong số 10.905 báo cáo.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://www.cbsnews.com/news/asian-woman-punched-125-times-kicked-7-attempted-murder-as-hate-crime-charges-yonkers/

https://nypost.com/2022/03/14/yonkers-man-hit-with-hate-crime-in-attack-on-asian-woman/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube