Bắt kẻ tấn công, gây thương tích người châu Á vì chủng tộc


Astoria, Queens, New York – Một nghi phạm đã bị bắt sau gần hai tháng sau vụ tấn công chống người châu Á trên phố Steinway khiến một người đàn ông bị mẻ răng.

Rudy Coslopez, 41 tuổi, ở Elmhurst, phải đối mặt với các cáo buộc bao gồm hành hung và quấy rối trầm trọng – cả hai đều là tội ác thù hận – liên quan đến vụ việc ngày 12/7, cảnh sát cho biết hôm thứ Ba.

Cảnh sát nói rằng nạn nhân, một người đàn ông 22 tuổi, đang đi bộ dọc theo Phố Steinway giữa các đương 34th và 35th avenues ngay trước 9 giờ tối. khi Rudy Coslopez bước đến gần nạn nhân và bắt đầu hét lên.

“Bọn gốc châu Á là lý do khiến tôi không thể kiếm được việc làm”, nghi phạm hét lên, “Đồ Trung Quốc cặn bã.” Coslopez sau đó húc đầu vào mặt nạn nhân trước khi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nạn nhân đã bị mẻ răng nhưng đã không yêu cầu chăm sóc y tế. Cảnh sát đã lưu hành một bức ảnh của nghi phạm vài ngày sau vụ hành hung và yêu cầu giúp đỡ xác định danh tính của hắn ta.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu.

https://patch.com/new-york/astoria-long-island-city/suspect-arrested-astoria-anti-asian-hate-crime-police-say

https://www.yahoo.com/lifestyle/nyc-man-charged-hate-crimes-173934055.html

https://www.audacy.com/1010wins/news/local/man-charged-for-head-butting-hate-crime-attack-on-asian-man


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube