Bắt kẻ giết người giao đồ ăn nhà hàng Trung Quốc chỉ vì nước chấm


NEW YORK – Một người đàn ông ở Queens đã bị bắt và bị buộc tội giết người hơn một tháng sau khi một nhân viên giao đồ ăn bị bắn chết trong khi làm việc.

Glenn Hirsch, 51 tuổi, ở Briarwood, bị buộc tội giết người và tội tàng trữ vũ khí trong vụ xả súng ngày 30 tháng 4 giết chết Zhiwen Yan, một người cha 45 tuổi của ba đứa trẻ, ở Forest Hills.

Góa phụ của Yan cho biết bà đã sống trong nỗi sợ hãi kể từ sau vụ nổ súng, trong khi kẻ giết chồng bà vẫn ở ngoài và chưa bị bắt. “Tôi cảm thấy sợ hãi rằng nếu chúng ta không bắt được tên tội phạm này, nếu hắn ta lại sát hại ai đó. Tôi thực sự không muốn thấy một gia đình khác phải trải qua nỗi đau tương tự”, Eva Zhao nói vào đầu tuần này.

Những khoảnh khắc cuối cùng của Yan đã được ghi lại trên video giám sát ngay sau khi nạn nhân giao hàng trên đường 108 Street. Các nhà điều tra tin rằng Hirsch đã tiếp cận Yan, súng rút ra và bắn vào ngực nạn nhân. Hirsch, người đã bị bắt giữ chín lần trước đó, đã bị bắt vào đêm thứ Tư.

Bà Zhao cho biết chồng bà đã làm việc tại nhà hàng Great Wall 365 ngày mỗi năm để nuôi ba đứa con và dành dụm mua một tiệm giặt là mà hiện bà phải tự mình điều hành. Ken Yang, chủ nhà hàng, cho biết Yan là một người làm việc cực kỳ chăm chỉ và được mọi người yêu mến.

“Tôi biết anh ấy được 16 năm. Tôi làm việc ở khu vực này, tại một trong những tòa nhà, và anh ấy là một trong những người đàn ông tốt nhất từng có”, một người khác nói.

Biện lý quận Queens cho biết Hirsch đã theo dõi và quấy rối nhân viên tại nhà hàng trong nhiều tháng sau một sự cố vào tháng 11 năm ngoái khi hắn ta gọi đồ ăn và “yêu cầu thêm gói nước sốt vịt, mà ông ta đã được đưa cho.” Nhưng các công tố viên cáo buộc Hirsch trở nên giận dữ, yêu cầu hoàn lại tiền, nhưng nhà hàng đã từ chối.

Theo cáo trạng, Hirsch bị cáo buộc “thường xuyên đe dọa và quấy rối nhân viên của nhà hàng” trong nhiều tháng sau đó. Hắn ta được cho là đã đe dọa các nhân viên, bao gồm cả Yan, bằng một con dao. Vào tháng 1, Hirsch bị cáo buộc đã quay lại với một khẩu súng, chĩa vào một nhân viên khác, Hirsch cũng bị cáo buộc rạch lốp xe của chủ nhân nhà hàng.

Cảnh sát cho biết Hirsch đã đi vòng quanh tiệm Great Wall bảy lần trước khi theo dõi và giết chết Yan. Cảnh sát tin rằng nghi phạm có ác cảm với nhà hàng chứ không phải cụ thể vào nạn nhân.

Hirsch không phải là chủ sở hữu súng được cấp phép, mặc dù tám khẩu súng đã được tìm thấy tại nhà của người vợ, nơi hắn ta đã bỏ trốn sau vụ nổ súng. Hirsch có thể phải đối mặt với án tù chung thân nếu bị kết tội.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://www.cbsnews.com/newyork/news/nypd-glenn-hirsch-charged-with-murder-in-deadly-shooting-of-delivery-worker-zhiwen-yan/?fs=e&s=cl

https://nypost.com/2022/06/02/zhiwen-yans-alleged-killer-glenn-hirsch-busted-at-nyc-eatery-before/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube