Bắt kẻ đập đầu người phụ nữ châu Á bằng cây gậy chơi bida


GRAND ISLAND, N.Y. – Một người đàn ông ở Grand Island đã bị buộc tội vì thù hận sau khi nhà chức trách cho biết ông ta tấn công một phụ nữ châu Á bằng một cây gậy đánh bida.

Các thành viên của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Erie đã đến phản hồi cho cuộc gọi tại Quán rượu San-Dees trên Đảo Grand vào ngày 19 tháng 3. Lúc họ đến quán bar Ferry Road là khoảng 4 giờ sáng.

Các cảnh sát đã nói chuyện với năm nhân chứng và nạn nhân, dẫn đến việc bắt giữ Charles Vacanti, 46 tuổi. Ông ta bị buộc tội tấn công với ý định gây thương tích bằng vũ khí như một tội ác thù hận, cũng như tội sở hữu vũ khí với mục đích sử dụng.

Văn phòng Cảnh sát trưởng cho biết “chủng tộc là yếu tố quyết định” trong vụ việc này. Vacanti đã nói xấu một phụ nữ châu Á, trước khi đánh mạnh vào đầu cô, khiến cô bị chấn động và bầm tím.

“Bạn có thể tưởng tượng một bị cáo cao 5 foot 7, nặng 270 pound tấn công một người phụ nữ cao 5 foot bằng gậy gỗ vào đầu khiến chấn động, tôi không chắc liệu cô ấy có cần phải khâu không, nhưng đủ nghiêm trọng để cáo buộc trọng tội,” Cảnh sát trưởng Quận Erie John Garcia cho biết.

Ông Garcia nói rằng cả hai không biết nhau và rượu có thể là một yếu tố. Nạn nhân đến từ Thị trấn Tonawanda, đã phải điều trị vết thương. Garcia sẽ không bình luận về việc có video giám sát vụ việc hay không.

Vacanti được đưa đến Trung tâm giam giữ của quận Erie để chờ giải quyết. Nghi phạm sẽ có mặt tại Tòa án Thị trấn Grand Island vào chiều Thứ Năm.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://www.wivb.com/news/local-news/erie-county/grand-island/sheriff-man-charged-with-hate-crime-after-assaulting-woman-with-pool-cue/

https://www.wgrz.com/article/news/crime/grand-island-man-charged-for-hitting-woman-with-pool-cue-erie-county-sheriffs-office/71-61a914da-0218-40ff-9ed2-5d49e6f91d1f

https://buffalonews.com/news/local/crime-and-courts/grand-island-man-faces-hate-crime-charge-in-reported-assault/article_5e394f4c-c1a4-11ec-a26f-db7e40669813.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube